Hơn 50% người dùng không thể tự thay lốp xe hơi

14/12/2014 10:07

Đó là kết quả khảo sát với hơn 350 người đang sử dụng xe hơi tham gia trong chương trình "Vì cộng đồng ô tô Việt" diễn ra tại Mỹ đình hôm 13/12.

hơn 50% người dùng không thể tự thay lốp xe hơi
Rất chủ sở hữu ô tô đã tham gia vào chường trình Vì cộng đồng ô tô Việt - Ảnh: Bobi

Thống kê trong ngày đầu tiên diễn ra chương trình cho thấy, trong hơn 350 người mang ô tô đến ngày hội chăm sóc xe (Car Care Day) thì có hơn 50% khách hàng không thể tự thay được bánh xe, 43% số lượng xe cần được chăm sóc về sơn, 77% ắc quy cần được vệ sinh làm sạch, 30% xe đang vận hành bị lỗi các chi tiết điện tử,...

Trong khi đó, ô tô là phương tiện giao thông luôn cần phải đảm bảo an toàn trước khi tham gia trên đường. Theo Tổ chức Y tế thế giới, thực trạng tai nạn giao thông ở Việt Nam được đánh giá là nghiêm trọng với  trung bình mỗi ngày có đến 30 người thiệt mạng vì tai nạn giao thông.

Chính vì vậy, việc bảo dưỡng và chăm sóc xe cần phải được diễn ra thường xuyên. Car Care Day là cơ hội tốt để các chủ xe có dịp bổ sung kiến thức chăm sóc, bảo dưỡng xe, cũng như nâng cao ý thức trách nhiệm về độ an toàn sau tay lái cho chính bản thân, gia đình và xã hội.

Diễn ra trong hai ngày 13 và 14/12 tại sân vận động Mỹ Đình, Car Care Day là sự kiện chăm sóc xe thường niên nằm trong chuỗi chương trình “Vì cộng đồng ô tô Việt” được khởi động từ tháng 8/2013.

Chương trình hoạt động dưới sự phối hợp giữa công ty TNHH BVOT GROUP (Bệnh viện ô tô) và hãng lốp Bridgestone Việt Nam. Tại đây, các chuyên gia kỹ thuật chính hãng sẽ tiến hành kiểm tra, tư vấn và hướng dẫn cho người sử dụng xe những kiến thức từ cơ bản đến chuyên sâu như kiểm tra, chăm sóc lốp, nội ngoại thất xe, khử mùi khoang lạnh, kiểm tra ắc quy, kiểm tra lỗi điện tử trên xe bằng máy scan, vệ sinh lọc gió, tư vấn bảo hiểm và hướng dẫn các bước xử lý khi gặp tai nạn, sự cố,...

Trong khuôn khổ chương trình lần này, ban tổ chức cũng sẽ tiến hành khảo sát các hành vi ảnh hưởng đến an toàn của khách hàng khi đang lái xe như gọi điện, nhắn tin, uống rượu bia,...  Đồng thời, bồi dưỡng những kiến thức lái xe an toàn cho các chủ sở hữu xe.

Phúc Lâm