Hơn 9 triệu xe hybrid của Toyota "tung tăng" trên toàn thế giới

Thứ Bảy, 21/05/2016 11:55

Tính đến 30/4/2016, hãng xe Nhật Bản đã bán được tổng cộng hơn 9 triệu xe hybrid trên toàn cầu.

hơn 9 triệu xe hybrid của toyota "tung tăng" trên toàn thế giới
Prius đã và đang là chiếc hybrid bán tốt nhất của Toyota

Báo cáo bán hàng của Tập đoàn ô tô Toyota cho hay, doanh số tích lũy toàn cầu của các mẫu xe hybrid đã vượt mốc 9 triệu chiếc tính đến ngày 30/4/2016. Đặc biệt, dấu mốc 1 triệu xe hybrid bán ra gần đây đã đạt được chỉ trong khoảng thời gian 9 tháng. 

Với số lượng xe đã bán ra thị trường, Toyota cho rằng các dòng xe hybrid của hãng đã giảm thiểu được xấp xỉ 67 triệu tấn khí thải CO2 và tiết kiệm khoảng 25 tỷ lít xăng so với các phương tiện khác chạy bằng xăng với cùng thông số kĩ thuật.

Trong năm 2015, Toyota đã cho ra mắt thêm phiên bản hybrid là "Sienta" và thế hệ thứ tư của "Prius". Ở các thị trường ngoài Nhật Bản, Toyota cũng đã ra mắt hai mẫu xe mới hybrid là "Corolla" và "Levin" tại Trung Quốc và cho ra mắt thêm mẫu xe hybrid mới "RAV4" trong lộ trình phát triển dòng xe hybrid. 

Tính đến cuối tháng 4/ 2016, Toyota đã bán 33 mẫu xe du lịch hybrid và một mẫu plug-in hybrid (xe lai có thể sạc điện bên ngoài - PHV) tại hơn 90 quốc gia và vùng lãnh thổ.

Hãng xe Nhật Bản vừa chính thức cho ra mắt mẫu xe thương mại GT 86 Shooting Brake dưới dạng concept.
Trung Dũng
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Ngoài kiểu dáng thiết kế độc đáo, mẫu concept Tata Avinya kết hợp được tất cả những ưu điểm của một mẫu SUV, MPV lẫn hatchback.