Honda Accord sắp bị "khai tử" tại thị trường quê nhà

Thứ Năm, 12/05/2022 10:30

Sau Honda CR-V, mẫu sedan hạng D Honda Accord cũng sẽ ngừng toàn bộ dây chuyền sản xuất tại Nhật Bản vào tháng 9 năm nay.

Hãng Honda đã xem xét lại danh mục sản phẩm của mình ở thị trường Nhật Bản và quyết định "khai tử" một số mẫu xe do doanh số không đáp ứng kỳ vọng của hãng.

honda accord sắp bị "khai tử" tại thị trường quê nhà

Honda Accord sắp bị "khai tử" tại Nhật Bản

Vào cuối năm 2021, hãng Honda đã chính thức ngừng bán mẫu MPV cỡ lớn Odyssey ở thị trường nội địa. Sau Odyssey đến lượt những mẫu xe Honda khác bị ngừng sản xuất như CR-V, Insight và Shuttle.

Cái tên mới nhất nằm trong danh sách bị "khai tử" của hãng xe Nhật Bản chính là Honda Accord. Theo đó hãng xe này công bố sẽ chỉ nhận đặt mẫu xe này từ nay cho đến hết ngày 22/5 tới. Sau đó, hãng sẽ sản xuất lô xe Accord cuối cùng để giao cho khách hàng, trước khi ngừng toàn bộ dây chuyền sản xuất mẫu xe này vào tháng 9 tới đây.

honda accord sắp bị "khai tử" tại thị trường quê nhà

Nội thất bên trong Honda Accord

Tại Việt Nam, doanh số của Honda Accord cũng không khả quan dù vừa tung ra phiên bản mới vào hồi cuối tháng 12 năm ngoái, nhằm cạnh tranh trực tiếp với Toyota Camry. Tăng 13 xe so với tháng 2 nhưng Honda Accord tiếp tục nằm trong danh sách những xe bán được ít nhất với chỉ 20 xe được bán ra trong tháng 3/2022.

Kết thúc quý I/2022, Honda Accord đã có tổng cộng 60 xe được bàn giao tới tay khách hàng, tăng 19 xe so với cùng kỳ năm ngoái.

Honda Accord hiện vẫn chỉ được bán một phiên bản duy nhất ở Việt Nam nhưng có 2 lựa chọn giá theo màu, gồm màu trắng giá 1,329 tỷ đồng và các màu còn lại giá 1,319 tỷ đồng.

Với hơn 3.000 xe bán ra, Honda City lần đầu trở thành ô tô bán chạy nhất tháng tính từ đầu năm 2022.
Minh Quân
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Phiên bản mang phong cách SUV của mẫu xe ăn khách Mitsubishi Xpander được nâng cấp nội, ngoại thất và bổ sung các tính năng hỗ trợ vận hành.