Honda bất ngờ ra mắt CR-V động cơ dầu phiên bản đua

Thứ Ba, 14/11/2017 08:35

Đây là chiếc Honda CR-V phiên bản đua đầu tiên trên thế giới sử dụng động cơ dầu diesel.

honda bất ngờ ra mắt cr-v động cơ dầu phiên bản đua

Đây là chiếc Honda CR-V phiên bản đua đầu tiên trên thế giới sử dụng động cơ dầu diesel

Honda UK và Mission Motorsport đã tạo ra chiếc CR-V phiên bản xe đua, sử dụng động cơ dầu diesel đầu tiên trên thế giới. Chiếc xe đặc biệt này dự kiến ​​sẽ tham gia cuộc đua “Race of Remembrance” tại hạt Anglesey ở xứ Wales (Anh).

Chiếc CR-V phiên bản đua được tạo ra từ nguyên mẫu CR-V 1.6 i-DTEC AWD EX, loại bỏ nhiều trang bị nội thất bên trong, trừ bảng điều khiển. Thay vào đó, CR-V phiên bản đua sẽ được trang bị thêm lồng sắt, gia cố khung ở bên trong, thay ghế thường bằng ghế đua và thêm hệ thống dây đai an toàn.

honda bất ngờ ra mắt cr-v động cơ dầu phiên bản đua

Nhiều trang bị nội thất bị dỡ bỏ, chỉ giữ lại bảng điều khiển

Một loại giảm xóc đặc biệt đã được lắp vào CR-V phiên bản đua, làm giảm trọng tâm của chiếc xe. Bên cạnh đó, xe còn được trang bị phanh Brembo (giống trên Honda Civic Type R), bánh xe to bản (giống trên Civic Sport), vô lăng thể thao và móc kéo.

Khi tham gia cuộc đua “Race of Remembrance”, các xe sẽ phải chạy trong bóng tối 6 giờ, vì vậy, một thanh đèn LED bổ sung đã được gắn vào lưới tản nhiệt. Trong khi đó, nắp ca-pô và mui xe đã được thêm hốc gió vào, giúp làm mát động cơ trong suốt hành trình đua kéo dài 12 giờ.

honda bất ngờ ra mắt cr-v động cơ dầu phiên bản đua

Ngoại thất của CR-V động cơ dầu diesel phiên bản đua có thêm nhiều trang bị mới như hốc gió nắp capo, đèn LED ở lưới tản nhiệt,...

Đại diện Honda UK, ông Phil Webb nói: "Đây là một dự án thực sự độc đáo mà chúng tôi rất tự hào là một phần của nó. "Nhóm nghiên cứu tại Mission Motorsport đã làm việc cả ngày lẫn đêm để chuẩn bị cho chiếc xe sẵn sàng cho cuộc chạy đua trong khi Syncho Motorsport đã sẵn sàng đưa ra lời khuyên.”

Theo Carscoops

 

 

Honda CR-V bản L cao cấp nhất có giá bán gần 1,1 tỷ đồng, cùng nhiều trang bị tiện ích.
Cẩm Tú
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Đoạn video ghi lại cảnh em bé tự mở cửa chiếc xe ô tô đang chạy và suýt bị rơi xuống đường mới đây khiến nhiều người phải thót tim.