Honda chuẩn bị khai tử mảng kinh doanh ô tô ở Nga

Thứ Bảy, 09/01/2021 07:30

Đây được xem như một phần trong kế hoạch tái cấu trúc hoạt động toàn cầu của Honda trong bối cảnh đại dịch Covid-19.

honda chuẩn bị khai tử mảng kinh doanh ô tô ở nga

Ô tô Honda sẽ bị dừng cung cấp cho các đại lý chính hãng tại Nga vào năm 2022

Honda đã quyết định sẽ ngừng cung cấp ô tô mới cho các đại lý chính hãng ở Nga vào năm 2022. Tuy nhiên, thương hiệu Nhật Bản vẫn sẽ hiện diện ở đây bằng hoạt động kinh doanh xe máy và thiết bị điện. Theo Reuters, Honda cũng sẽ giữ lại các hoạt động liên quan đến dịch vụ sau bán hàng dù ngừng cung cấp ô tô.

Không giống với các đối thủ cũng đến từ Nhật Bản như Toyota hay Nissan, Honda không có nhà máy sản xuất ô tô nào tại Nga. Tháng trước, chỉ có 79 ô tô Honda được bán ra tại nước này, giảm 50% so với cùng kỳ năm trước. Dải sản phẩm ô tô Honda tại Nga cũng rất hạn chế, chỉ có dòng xe SUV gồm CR-V và Pilot.

Tổng quan, tính từ đầu năm đến hết tháng 11/2020, doanh số ô tô Honda đã giảm 15%, xuống chỉ còn 1.383 xe bán ra. Đây là con số quá ít ỏi so với 1,3 triệu xe mới được bán ra cùng khoảng thời gian tại Nga.

Ngoài ra tại thị trường châu Âu, Honda cũng đã lên kế hoạch loại bỏ dần các phiên bản sử dụng động cơ xăng và dầu vào năm 2023, nhằm duy trì các dòng sản phẩm sử dụng động cơ hybrid hoặc điện hoàn toàn.

MG ZS sản xuất tại Thái Lan dành để tiêu thụ trong nước và xuất khẩu sang Việt Nam sắp tới đạt 5 sao...
Cẩm Tú
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Tay đua 71 tuổi người Anh Russ Swift trở lại với những màn biểu diễn ô tô mạo hiểm mãn nhãn tại SVĐ Mỹ Đình trong 2 ngày 1-2/10.