Honda City đối thủ cuối cùng của Toyota Vios

Thứ Hai, 18/09/2017 14:33

Phân khúc sedan hạng B tại thị trường trong nước chỉ còn là cuộc cạnh tranh tay đôi giữa Vios và City.

honda city đối thủ cuối cùng của toyota vios

Honda City là cái tên duy nhất bám đuổi Toyota Vios tại phân khúc sedan hạng B - Ảnh H.C

Toyota Vios luôn là mẫu xe bán chạy nhất không chỉ trong phân khúc sedan hạng B mà còn là mẫu xe có doanh số tốt nhất 8 tháng đầu năm 2017. Theo báo cáo của Hiệp hội các nhà sản xuất ô tô Việt Nam (VAMA), trong tháng 8 doanh số Toyota Vios đạt 2.129 xe cộng dồn 8 tháng đầu năm là 13.365 xe. Lượng xe Vios bán ra giữ các phiên bản khá chênh lệch khi lượng lớn xe bán ra thuộc phiên bản số tay (MT) với 8.420 xe chiếm tới 63% tổng doanh số bán hàng của Vios.

honda city đối thủ cuối cùng của toyota vios

Doanh số bán hàng của Vios luôn bỏ xa các đối thủ trong phân khúc nhưng phần lớn là doanh số xe số sàn

Ở chiều hướng ngược lại, sau khi Honda City khai tử phiên bản số tay (MT) và chỉ giới thiệu phiên bản mới sử dụng số tự động (AT) thì hầu hết đối thủ cùng phân khúc đều bỏ qua việc cạnh tranh với Vios trong mảng xe dịch vụ.

Honda City sau 2 tháng ra măt phiên bản mới vẫn luôn duy trì được doanh số đều đặn trên 650 xe. Tuy nhiên khó có thể nói Honda City có thể cạnh tranh sòng phẳng được với Toyota Vios. Doanh số của Vios luôn duy trì ở mức 2-3 lần City. Nhưng City lại đang có nhiều lợi thế cho khách hàng muốn sở hữu một mẫu xe gia đình đích thực và không bị gắn mác xe “dịch vụ”. Xét riêng về những mẫu xe cỡ B sở hữu hộp số tự động Honda City đang bám khá sát Vios với cách biệt không đáng kể 4.238 xe City so với 4.903 xe Vios. Một điểm tương đồng của Vios và City là hiện đây là 2 mẫu xe bán chạy nhất thị trường trong nước.

honda city đối thủ cuối cùng của toyota vios

Honda City 2017 hiện đang có doanh số ấn tượng sau 2 tháng ra mắt 

Thời điểm hiện tại khi khách hàng sở hữu Toyota Vios đang được ưu đãi khoảng hơn 60 triệu đồng thì đối với Honda City chỉ vào khoảng 15 triệu đồng. Vios đang được Toyota định giá từ 564-644 triệu đồng, còn Honda City với duy nhất 1 phiên bản là 604 triệu đồng. Cũng theo khảo sát của phóng viên hiện tại Honda City cũng đang nhận được nhiều sự quan tâm của khách hàng dịp cuối năm.

Ngoài trừ Honda City chỉ có thêm KIA Cerato có doanh số ổn định trong phân khúc sedan hạng B với khoảng hơn 400 xe/tháng. Các mẫu xe còn lại như Ford Fiesta, Chevrolet Aveo hiện đang gặp khó khăn với doanh số khá thấp kể từ đầu năm 2017.

Doanh số cộng dồn 7 tháng đầu năm của Lexus sụt giảm 53%, Mercedes-Benz tăng trưởng 21%.
Hoàng Cường
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Chỉ mất khoảng 45 giây, 7 tên trộm đã lấy đi 6 chiếc Dodge Challenger Hellcat trị giá 600.000 USD từ đại lý.