Honda City "mới" có bắt kịp đối thủ ở Việt Nam?

Thứ Năm, 27/08/2015 17:27

Honda phải bổ sung thêm nhiều tính năng cho City ở Việt Nam để bắt kịp đối thủ.

honda city "mới" có bắt kịp đối thủ ở việt nam?
Thêm trang bị nhưng Honda City vẫn chưa thực sự mới

Được cho là "gặp may" tại thời điểm tham gia thị trường Việt, Honda City hưởng lợi nhiều nhờ xuất hiện trong giai đoạn chuyển giao thế hệ của Toyota Vios và không có nhiều đối thủ ở phân khúc sedan cỡ nhỏ.

Tại thời điểm đó, doanh số bán của Honda City đầy ấn tượng khi nhiều tháng liền đạt không dưới 300 xe mỗi tháng, dù trang bị công năng và thiết bị an toàn trên xe được đánh giá chỉ ở mức cơ bản.

Tuy nhiên, ngay sau khi đối thủ Toyota Vios trở lại, kết quả kinh doanh của chiếc xe nhà Honda bắt đầu lao dốc và dần lép vế trên thị trường khi Mazda2 và Ford Fiesta có những cải tiến mạnh mẽ.

Sau thời gian dài bị đối thủ bỏ xa trên thị trường, Honda mới rục rịch làm "mới" City trên "hình hài" chiếc xe hiện tại. Dù phải sang tháng 9, City mới ra thị trường nhưng Honda Việt Nam đã có những thông điệp giới thiệu chiếc xe bán tốt nhất của mình.

Thông tin ban đầu cho thấy, City mới vẫn giữ nguyên kiểu dáng. Điểm mới trên chiếc sedan cỡ nhỏ là sự xuất hiện thêm một số trang bị, vốn đã rất quen và trở thành thiết bị tiêu chuẩn ở các đối thủ.  

Honda City mới lần đầu được trang bị chìa khóa thông minh, khởi động bằng nút bấm thay cho chìa khóa, gương chiếu hậu gập điện và nút điều chỉnh âm thanh trên vô-lăng.

Cho đến phiên bản mới, nhưng khách hàng của City mới được hưởng những tính năng an toàn phổ biến trên nhiều dòng xe hiện tại như cân bằng điện tử, hỗ trợ khởi hành ngang dốc.

Ngoài việc thêm một vài tính năng phổ thông, City mới sẽ không có thay đổi về động cơ và hộp số. Giá bán lẻ dự kiến được hé lộ khoảng 550 và 600 triệu đồng tương ứng với hai phiên bản số sàn và hộp số vô cấp.

Được Tổ chức đánh giá xe khu vực ĐNÁ cho điểm 5 sao về an toàn, nhưng thực tế xe Honda hẳn như vậy?
Phúc Lâm
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Mitsubishi Xpander 2022 vừa ra mắt tại Việt Nam có 3 phiên bản, đều sử dụng số tự động và có giá từ 588 - 688 triệu đồng.