Honda City tại Malaysia sẽ sử dụng dùng động cơ hybrid

Thứ Ba, 25/08/2020 10:00

Phiên bản cao cấp nhất của Honda City 2020 sắp ra mắt tại Malaysia sẽ sử dụng động cơ hybrid, được trang bị gói an toàn Honda Sensing.

honda city tại malaysia sẽ sử dụng dùng động cơ hybrid
Honda City 2020 bản RS cao cấp nhất sắp được bán tại Malaysia

Honda City 2020 sẽ ra mắt thị trường Malaysia vào Quý IV/2020 tới đây. Hãng xe Nhật đã bất ngờ tiết lộ cho giới truyền thông nước này về một số tính năng mới đáng ngạc nhiên của chiếc xe.

Malaysia sẽ là quốc gia đầu tiên trên thế giới mà City sử dụng hệ thống hybrid Intelligent Multi-Mode Drive (i-MMD) hai động cơ, hiện chỉ được cung cấp trên dòng xe Jazz, cho sức kéo lên tới 253 Nm. Tuy nhiên, sẽ chỉ có phiên bản RS cao cấp nhất sử dụng động cơ này. Tiết lộ này lý giải vì sao Honda Malaysia lại quảng cáo City có sức kéo lớn hơn cả mẫu sedan hạng D là Camry.

honda city tại malaysia sẽ sử dụng dùng động cơ hybrid
Nhờ sử dụng động cơ hybrid nên Honda City có sức kéo lên tới 253 Nm, lớn hơn Toyota Camry 2.5

Bên cạnh đó, khách hàng cũng vẫn có tùy chọn là động cơ xăng i-VTEC 1.5 lít thông thường, cho ra công suất tối đa 121 mã lực đi kèm hộp số tự động vô cấp CVT. Trang Paultan.org của Malaysia cho hay, những phiên bản trang bị động cơ này có thể là S, E và V.

Bất ngờ lớn hơn khi Honda đã trang bị gói an toàn Honda Sensing trên City bán ra tại nước này tới đây. Bộ tính năng an toàn chủ động này không có trên City tại Thái Lan, đồng nghĩa với việc Malaysia là quốc gia đầu tiên trên thế giới trang bị Honda Sensing cho City.

honda city tại malaysia sẽ sử dụng dùng động cơ hybrid
Camera LaneWatch trên City 2020 tại Malaysia

Tuy nhiên, vẫn chưa rõ Honda City 2020 tại Malaysia có các tính năng trong gói Honda Sensing tương tự như Jazz ở nước ngoài hay không. Honda Sensing được trang bị trên Jazz gồm những tính năng như phanh tự động khẩn cấp, kiểm hoát hành trình thích ứng và hỗ trợ giữ làn đường.

Dù đã tiết lộ thông tin nhưng Honda không chia sẻ Honda Sensing sẽ được trang bị cho những phiên bản nào, chỉ bản RS cao cấp nhất mới có hay các bản sử dụng động cơ xăng thông thường. Trước đó Paultan.org cũng đã tiết lộ, City sẽ có sẵn LaneWatch, có thể được tích hợp với Honda Sensing.

Cuối cùng, Honda City tại Malaysia sẽ có cả phanh đĩa sau, thay vì như Thái Lan vẫn sử dụng loại phanh tang trống.

Honda City hoàn toàn mới cũng là một trong những mẫu xe được nhiều khách hàng Việt Nam chờ đón. Với sự nâng cấp CR-V có LaneWatch và Honda Sensing trong thời gian qua, nhiều người hy vọng City mới tại Việt Nam cũng sẽ có những công nghệ này.

Video quảng cáo của Honda Malaysia gây chú ý khi City dễ dàng vượt qua Toyota Camry trên đường

Tới đây, nhiều mẫu xe gầm cao có giá bán cao nhất tới hơn 1 tỷ đồng dự kiến sẽ ra mắt khách hàng...
Cẩm Tú
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Mercedes-Benz E-Class 2024 thuộc thế hệ thứ 6 hoàn toàn mới (W214) với nhiều nâng cấp về thiết kế, công nghệ và động cơ.