Honda Civic 2016 vừa bán đã... hỏng

26/02/2016 08:26

Hãng xe Nhật Bản gấp rút triệu hồi Civic thế hệ mới chỉ ít ngày tung ra thị trường Đông Nam Á.

honda civic 2016 vừa bán đã... hỏng
Honda Civic 2016 tiềm ẩn lỗi kỹ thuật ngay tại thời điểm ra mắt người tiêu dùng - Ảnh Carscpoops

Hãng xe Nhật Bản đã phải công bố ngừng cung cấp Civic thế hệ mới, cùng lúc phát đi thông báo triệu hồi trên toàn thế giới, sau khi phát hiện dòng sedan mới tiềm ẩn những nguy cơ gây rủi ro lớn đến người dùng.

Thông báo của Honda nêu rõ, Civic 2016 động cơ 2.0L đã không được lắp đúng hoặc thiếu bộ phận chốt hãm vòng piston. Thiếu sót này có thể làm rò rỉ dầu làm vỡ động cơ, thậm chí gây cháy phương tiện từ việc piston va chạm với thành xi-lanh. Tuy nhiên, phiên bản trang bị động cơ tăng áp 1.5L không gặp phải lỗi trên.

Cho đến thời điểm Honda công bố kế hoạch triệu hồi, đã ghi nhận một trường hợp Civic 2016 2.0 L cháy động cơ và một trường hợp bị thương tích nhẹ, mà nguyên nhân được xác định từ lỗi kỹ thuật nêu.

Tuy chưa có phương án giải quyết đối với các trường hợp đã xảy ra rủi ro, nhưng toàn bộ các mẫu xe liên quan đến chiến dịch triệu hồi sẽ được đại lý kiểm tra và thay thế, sửa chữa các phụ tùng cần thiết.

Ước tính số lượng Civic 2016 triệu hồi từ các thị trường lên đến con số 42.000 xe. Kế hoạch triệu hồi bắt đầu vào tháng 3/2016 trên toàn thế giới, trong đó thị trường Philippines, nơi Honda phân phối Civic 2016 đầu tiên trong khu vực Đông Nam Á, cũng chịu ảnh hưởng. 

Hán Hiển