Honda Civic e:HEV Hatch 2022 ra mắt tại châu Âu

24/03/2022 15:55

Honda vừa công bố phiên bản châu Âu của mẫu xe Civic mới, chỉ có ở dạng hybrid, mang huy hiệu e: HEV.

Honda Civic e:HEV chính thức được giới thiệu tại châu Âu để kỷ niệm 50 năm ra mắt Civic Hatchback, đồng thời thực hiện quá trình điện khí hóa ở phạm vi châu Âu.

Honda Civic ra mắt tại Châu Âu với duy nhất phiên bản hybrid e:HEV

Hệ thống truyền động e: HEV của Civic khác với các mẫu Jazz và HR-V nhỏ hơn , gần giống với hệ thống truyền động từ CR-V.

Bao gồm một động cơ bốn xi-lanh 2.0L làm việc theo chu trình Atkinson, động cơ điện kép được gắn ở phía trước và một pin lithium-ion 72 cell nhẹ hơn được gắn dưới hàng ghế sau. Động cơ xăng được điều khiển bởi một bộ điều khiển công suất mới dẫn đến hiệu suất nhiệt là 41%.

Hệ thống truyền động sẽ tự động chuyển đổi giữa các chế độ EV, Hybrid và Engine Drive mà không cần người lái xe điều khiển. Đồng thời, xe cũng có 4 chế độ lái gồm: Eco, Normal, Sport và Individual.

Công suất kết hợp của hệ truyền động này là 181 mã lực và mô-men xoắn 315 Nm, được gửi đến bánh trước thông qua hộp số cố định. Điều này làm cho động cơ hybrid mạnh mẽ hơn đáng kể so với động cơ 1.5L VTEC Turbo của phiên bản tiền nhiệm, sản sinh 180 mã lực và mô-men xoắn 240 Nm.

Đồng thời, lượng khí thải WLTP CO2 mục tiêu dưới 110 g/km, giúp Honda tuân thủ các quy định nghiêm ngặt về khí thải của EU.

Về ngoại thất, Civic Hatchback tại châu Âu trông giống hệt với mẫu xe tại Hoa Kỳ, ngoại trừ không có chóa đèn pha, ống xả hoàn thiện bằng chrome có thể nhìn thấy ở phía sau mà thay thế bằng trang trí màu đen trên bộ khuếch tán, cộng với việc bổ sung thêm huy hiệu e: HEV thể hiện bản chất điện khí hóa.

Bên trong khoang cabin có trang trí họa tiết tổ ong trên bảng điều khiển và màn hình cảm ứng thông tin giải trí 9 inch với khả năng tương thích Apple CarPlay và Android Auto không dây.

Phiên bản Advance cũng đi kèm với cụm công cụ kỹ thuật số 10,2 inch và hệ thống âm thanh Bose 12 loa đẹp hơn. Không gian cabin được tăng lên so với thế hệ trước nhờ chiều dài cơ sở dài hơn 35 mm.

Honda Civic e: HEV tại châu Âu cũng được trang bị bộ công nghệ hỗ trợ người lái Honda Sensing ADAS và 11 túi khí.

Honda Civic e: HEV sẽ có mặt tại các đại lý ở Châu Âu bắt đầu từ mùa thu năm 2022. Giá xe sẽ được công bố gần thời điểm bán ra thị trường.

Hiểu Lam