Honda Civic và CR-V ngừng sản xuất tại Ấn Độ

Thứ Sáu, 25/12/2020 09:30

Với việc đóng cửa nhà máy tại Greater Noida, Honda sẽ ngừng sản xuất Civic và CR-V tại Ấn Độ.

honda civic và cr-v ngừng sản xuất tại Ấn Độ

Honda Civic và Honda CR-V ngừng sản xuất tại Ấn Độ

Theo Indian Auto Blogs, các mẫu xe Honda Civic và CR-V đã ngừng sản xuất tại Ấn Độ do quyết định của Honda đóng cửa các hoạt động sản xuất tại nhà máy của họ ở Greater Noida.

Cả Civic và CR-V đều được lắp ráp duy nhất tại nhà máy Greater Noida của Honda từ các linh phụ kiện CKD nhập khẩu từ Nhật Bản.

Honda hiện sẽ chuyển đơn vị sản xuất sang nhà máy Tapukara của họ ở Alwar, Rajasthan.

Nguyên nhân đóng cửa nhà máy Greater Noida do hãng xe Nhật không thể đáp ứng hết công suất của nhà máy. Ngoài Civic và CR-V đang được lắp ráp tại đây, Honda còn sản xuất City sedan. Việc sản xuất City sedan hiện sẽ được chuyển hoàn toàn sang nhà máy Tapukara ở Rajasthan, trong khi đó, 2 mẫu xe Civic và CR-V không được lắp ráp tại đó.

Nhà máy Tapukara được hình thành như một nhà máy tổng hợp có hiệu suất cao để sản xuất ô tô cỡ vừa và nhỏ và nó chỉ có thể sản xuất các loại xe có kích thước nhất định. Do đó, nó không thể sản xuất Civic và CR-V. Đó cũng là lý do, 2 mẫu xe này bị ngừng sản xuất ở Ấn Độ.

Ngoài các vấn đề liên quan đến sản xuất, cũng cần phải xem xét rằng Civic và CR-V là những mẫu xe có doanh số bán ra thấp nhất của Honda tại Ấn Độ, đặc biệt là sau hậu quả của đại dịch Covid-19. Honda chỉ bán được khoảng 850 chiếc Civic và hơn 100 chiếc CR-V trong 6 tháng gần đây.

Trong khi đó, Honda bán trung bình khoảng 4.000 chiếc City mỗi tháng trong khi Amaze vẫn là xe bán chạy nhất của họ với trung bình hơn 5.000 chiếc mỗi tháng. Thậm chí WR-V cũng bán hơn 1.000 chiếc mỗi tháng trong khi Jazz bán trung bình 700 chiếc.

Quyết định đóng cửa nhà máy sản xuất ở Greater Noida và hợp lý hóa dòng sản phẩm của họ là một phần trong nỗ lực của Honda nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động và bảo vệ tương lai của mình tại Ấn Độ. Honda thực sự cam kết hiện diện lâu dài tại thị trường Ấn Độ và các kế hoạch đầu tư sản phẩm trong tương lai của họ đã không bị hạn chế bởi sự phát triển này.

Đó là tiết lộ từ giám đốc điều hành của Aston Martin - Tobias Moers, trong đó có mẫu DBX và nhiều...
Hiểu Lam
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Chỉ mất khoảng 45 giây, 7 tên trộm đã lấy đi 6 chiếc Dodge Challenger Hellcat trị giá 600.000 USD từ đại lý.