Honda CR-V cũ có thể lắp thêm gói an toàn Sensing như xe mới?

Thứ Ba, 04/08/2020 08:00

Nhiều khách hàng sử dụng Honda CR-V nhập khẩu thắc mắc liệu có thể nâng cấp gói an toàn Honda Sensing lên chiếc xe của mình hay không.

honda cr-v cũ có thể lắp thêm gói an toàn sensing như xe mới?
Honda CR-V nhập khẩu không thể lắp thêm Honda Sensing

Vừa qua, Honda Việt Nam (HVN) chính thức cho ra mắt CR-V bản nâng cấp 2020 mới, được sản xuất lắp ráp trong nước. Điểm đáng chú ý là Honda CR-V 2020 được trang bị gói an toàn Honda Sensing. Điều này khiến nhiều khách hàng đã mua và sử dụng CR-V nhập khẩu trước đây băn khoăn, liệu có thể lắp thêm gói an toàn này lên các xe đời cũ hay không?

Trả lời câu hỏi này, đại diện HVN cho hay, đối với công nghệ Honda Sensing lần này, ngay từ giai đoạn phát triển cho Honda CR-V phiên bản nâng cấp đã được xem xét, thiết kế để sử dụng công nghệ Honda Sensing. Tuy nhiên, các phiên bản Honda CR-V trước lại không được thiết kế để có thể trang bị công nghệ này.

Với câu trả lời này của đại diện HVN, có thể thấy, các mẫu Honda CR-V nhập khẩu trước đây sẽ không thể lắp thêm trang bị gói an toàn Honda Sensing.

honda cr-v cũ có thể lắp thêm gói an toàn sensing như xe mới?
Honda CR-V 2020 vẫn giữ nguyên thiết kế nội thất, chỉ nâng cấp trang bị

Gói trang bị Honda Sensing bao gồm hệ thống phanh giảm thiểu va chạm (cảnh báo người lái khi phát hiện vật cản phía trước. Ngoài ra, trong trường hợp người lái không thể tránh khỏi va chạm, hệ thống sẽ tự động phanh để giảm thiểu thiệt hại); Hệ thống đèn pha thích ứng tự động (trong Trong điều kiện lái xe vào ban đêm, hệ thống tự động chuyển đổi giữa đèn chiếu gần và đèn chiếu xa tùy thuộc vào tình trạng giao thông); Hệ thống kiểm soát hành trình thích ứng bao gồm dải tốc độ thấp (hỗ trợ duy trì khoảng cách với phương tiện phía trước khi lái xe trên đường cao tốc. Hệ thống sẽ tự động tăng tốc và giảm tốc giúp việc lái xe thoải mái hơn.

Cùng với việc được thích ứng với dải tốc độ thấp, hệ thống giúp mở rộng khả năng duy trì khoảng cách kể cả trong tình huống phương tiện phía trước dừng lại); Hệ thống giảm thiểu chệch làn đường (cảnh báo và hỗ trợ người lái đi đúng làn đường khi hệ thống phát hiện xe di chuyển quá gần hoặc đè lên vạch kẻ phân cách các làn đường); Hệ thống hỗ trợ giữ làn đường (hỗ trợ đánh lái để giữ cho xe luôn đi ở giữa làn đường, đồng thời hiển thị cảnh báo trong trường hợp xe đi chệch khỏi làn đường).

Bên cạnh đó, phiên bản mới Honda CR-V 2020 còn được trang bị Honda LaneWatch (L/G) giúp cải thiện tầm nhìn của người lái lớn hơn gần bốn lần so với chỉ sử dụng gương phía hành khách. Nhờ vậy, người lái xe có thể dễ dàng nhìn thấy toàn cảnh giao thông, người đi bộ hoặc các vật thể thường xuyên xuất hiện trong vùng điểm mù.

Chế độ cảnh báo chống buồn ngủ (Driver attention monitor) cũng được áp dụng cho cả 3 phiên bản L, G và E. Với những trang bị an toàn chủ động cũng như bị động tối ưu, Honda CR-V 2020 vinh dự đạt tiêu chuẩn an toàn 5 sao ASEAN NCAP (Chương trình đánh giá xe mới Đông Nam Á).

Kết hợp chương trình của TMV và giảm 50% lệ phí trước bạ, Toyota Fortuner lắp ráp có tổng giá trị ưu...
Cẩm Tú
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Phiên bản mang phong cách SUV của mẫu xe ăn khách Mitsubishi Xpander được nâng cấp nội, ngoại thất và bổ sung các tính năng hỗ trợ vận hành.