Honda CR-V khan hàng, đại lý mặc sức ép giá người mua xe

Thứ Năm, 18/01/2018 13:29

Chưa hết sốc vì CR-V tăng giá bán, khách hàng phải tiếp tục nhận “hung tin” liên quan đến giá Honda CR-V nhập khẩu.

honda cr-v khan hàng, đại lý mặc sức ép giá người mua xe

Khách mua CR-V tiếp tục phải bỏ thêm trăm triệu để mua xe

Honda CR-V thế hệ mới đã được Honda Việt Nam (HVN) công bố giá bán chính thức, cao nhất lên tới 1,256 tỷ đồng khiến nhiều khách hàng đã ký hợp đồng đặt xe trước đó cảm thấy bất ngờ vì chỉ tháng trước đó, khi ra mắt CR-V thế hệ mới nhập khẩu, HVN cho biết, giá phiên bản cao nhất sẽ dưới 1,1 tỷ đồng.

Không chỉ dừng ở việc đội giá so với dự kiến ban đầu, đến nay, khách hàng đã đặt mua Honda CR-V nhập khẩu tiếp tục nhận “hung tin” khi cho biết, để được mua mẫu xe này sẽ phải mua thêm phụ kiện.

Theo tìm hiểu của PV tại đại lý Honda Long Biên và Honda Giải Phóng, nhân viên kinh doanh tại đây cho biết do đợt đầu, lượng xe CR-V thế hệ mới về không nhiều nên mỗi đại lý chỉ có khoảng 40 xe và dự kiến, sau Tết sẽ không còn xe. Ở thời điểm hiện tại, Honda CR-V được nhân viên đại lý báo giá phải lắp thêm khoảng 100 triệu đồng tiền phụ kiện đối với tất cả các phiên bản mới được mua xe. Nếu khách hàng đàm phán tốt, giá phụ kiện có thể giảm nhưng không nhiều.

honda cr-v khan hàng, đại lý mặc sức ép giá người mua xe

Bảng giá phụ kiện cho Honda CR-V 2018

Nhiều khách hàng do yêu thích mẫu xe này, cộng với việc có thông tin sau Tết sẽ không có xe để mua nên vẫn chấp nhận “theo lao”, dù phải mua thêm phụ kiện. Tuy nhiên, những khách hàng này tỏ ra khá ngạc nhiên khi giá phụ kiện cho Honda CR-V 2018 cao đến bất hợp lý như viền che mưa có giá tới hơn 5 triệu đồng, đèn sàn xe tới gần 5 triệu đồng hay bạt trùm xe có giá gần 2,5 triệu đồng,…

Trước tình trạng nhiều mẫu xe nhập khẩu viện cớ khan hàng, bắt mua thêm phụ kiện như hiện nay, khách hàng nên tỉnh táo trước khi quyết định mua một mẫu xe có giá bán cao hơn nhiều so với giá trị thực. Thay vì mua mẫu xe đó, khách hàng có thể tìm mua một mẫu xe khác cùng phân khúc, có giá bán hợp lý hơn nếu có nhu cầu sắm xe ô tô chơi Tết

 

 

Mẫu crossover của Honda được ấn định mức giá mới cao so với các đối thủ tại thị trường Việt Nam.
Cẩm Tú
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Dù chưa công bố giá bán do chỉ được nhập khẩu để thăm dò thị trường nhưng mẫu xe điện Ioniq 5 đã làm nhiều người bất ngờ về thiết kế, công nghệ.