Honda CR-V sẽ được lắp ráp trong nước và có tới 4 phiên bản

04/06/2020 08:30

Theo thông tin trên trang của Cục Đăng kiểm Việt Nam, Honda CR-V bản nâng cấp là xe sản xuất lắp ráp trong nước.

Hình ảnh Honda CR-V bản nâng cấp xuất hiện trên trang của Cục Đăng kiểm Việt Nam

Honda CR-V là một trong những mẫu crossover 5+2 bán chạy nhất tại thị trường Việt Nam hiện nay. Ra mắt từ cuối năm 2017, trải qua gần 3 năm bán ra dưới dạng nhập khẩu nguyên chiếc, tới đây, phiên bản nâng cấp của mẫu xe này sẽ được sản xuất lắp ráp trong nước. Hình ảnh, các thông số cơ bản của Honda CR-V bản nâng cấp lắp ráp trong nước đã xuất hiện trên cổng thông tin của Cục Đăng kiểm Việt Nam. Tuy nhiên trao đổi nhanh với PV, đại diện truyền thông của Honda Việt Nam vẫn giữ kín thông tin, không xác nhận về việc Honda CR-V được tái sản xuất lắp ráp.

Theo thông tin từ trang của Cục Đăng kiểm, Honda CR-V bản nâng cấp sẽ có tới 4 phiên bản thay vì 3 như hiện tại gồm: E, G, L và LSE. Cả 3 phiên bản vẫn sẽ đều sử dụng động cơ dung tích 1.5 lít, cho công suất tối đa khoảng 190 mã lực. Giấy chứng nhận chất lượng được cấp cho cả 4 mẫu xe này đều được cấp ngày 15/5/2020. Trên giấy chứng nhận còn nêu rõ cơ sở sản xuất 4 phiên bản Honda CR-V bản nâng cấp là Công ty Honda Việt Nam, địa chỉ phường Phúc Thắng, thành phố Phúc Yên, tỉnh Vĩnh Phúc.

Một phần giấy chứng nhận chất lượng của phiên bản Honda CR-V LSE mới

Trước đây, cũng đã từng có nhiều đồn đoán về việc Honda CR-V sẽ quay trở lại lắp ráp tại Việt Nam bởi nhiều đại lý khi giảm giá mạnh mẫu xe này đã thông tin đây là lô CR-V nhập khẩu cuối cùng.

Từ những dữ kiện thông tin trên, có thể thấy, ngày ra mắt Honda CR-V bản nâng cấp, sản xuất lắp ráp tại Việt Nam không còn xa.

Nếu sớm ra mắt, Honda CR-V lại là xe sản xuất lắp ráp trong nước nên khách hàng cũng nhận được ưu đãi hỗ trợ giảm 50% lệ phí trước bạ sẽ áp dụng trong thời gian tới. Điều này giúp tăng sức cạnh tranh cho CR-V trước hàng loạt mẫu crossover lắp ráp trong nước như Mazda CX-5 hay Hyundai Tucson.

Từ hình ảnh trên trang Cục Đăng kiểm Việt Nam có thể thấy, Honda CR-V bản nâng cấp sẽ có những thay đổi ngoại thất gần giống tại Thái Lan, với lưới tản nhiệt mới màu đen, cản trước và sau với viền crôm sáng trải dài, ống xả kép kiểu mới, la-zăng 18 inch được thiết kế lại.

Các trang bị trên Honda CR-V bản nâng cấp lắp ráp tại Việt Nam vẫn chưa được hé lộ nhưng theo thông tin giấy chứng nhận chất lượng, xe vẫn chỉ sử dụng hệ dẫn động 1 cầu, không có bản dẫn động 4 bánh toàn thời gian (AWD).

Bên cạnh đó, hy vọng, Honda CR-V mới cũng sẽ được bổ sung thêm sạc điện thoại không dây như tại Thái Lan và gói an toàn Honda Sensing gồm: hệ thống đèn pha tự động điều chỉnh chùm sáng cao, hỗ trợ giữ làn và cảnh báo chệch làn đường, cảnh báo va chạm với người đi bộ, hỗ trợ phanh khẩn cấp, kiểm soát hành trình thích ứng với tốc độ thấp.

Thanh Tùng