Honda đăng ký sở hữu trí tuệ mẫu xe mới mang tên Honda ZR-V?

Thứ Ba, 12/05/2020 09:00

Việc đăng ký sở hữu trí tuệ một cái tên mới của Honda dấy lên đồn đoán về một mẫu xe mới thuộc dòng crossover có tên gọi Honda ZR-V.

honda đăng ký sở hữu trí tuệ mẫu xe mới mang tên honda zr-v?
ZR-V là nhãn hiệu mới được đăng ký của Honda, nhiều dự đoán là mẫu crossover mới

Đăng ký nhãn hiệu là một thông lệ bình thường của các công ty trên toàn thế giới, nhưng đôi khi đó là sự gợi ý về một sản phẩm mới nhất của hãng, sắp ra mắt.

Lần này, Honda để lại một bí ẩn mới để mọi người đồn đoán, sau khi tạp chí Headlight của Thái Lan đưa tin cái tên Honda ZR-V đã được đăng ký tại Úc với Tổ chức Sở hữu trí tuệ thế giới (WIPO) vào ngày 17/4/2020.

Manh mối để dự đoán, nếu đó là một cái tên xe mới thực sự thì mẫu xe chắc chắn sẽ là loại crossover (xe gầm cao đô thị), vì tên mã R-V được định vị là tên của dòng xe crossover được Honda sử dụng trên toàn thế giới.

Ngoài ra, việc đăng ký nhãn hiệu tại Úc cũng có nghĩa là chiếc xe chỉ có thể được bán ở Châu Á và Châu Đại Dương, nhưng việc tiếp tục suy đoán kích thước của Honda ZR-V là vô ích.

Bởi vì những chiếc xe như BR-V, CR-V, HR-V, WR-V (Mỹ Latinh), UR-V (Trung Quốc) và XR-V (Trung Quốc) không được đặt tên liên quan đến kích thước xe. Vì vậy, cần chờ đợi để có thông tin rõ ràng hơn.

"Gia đình" R-V của Honda hiện nay bao gồm:

WR-V: Dựa trên nền tảng Jazz, tương tự như Jazz Crossover

BR-V: Dựa trên nền tảng Brio, nhưng mở rộng thành 3 hàng ghế (5+2) chỗ

HR-V: Dựa trên nền tảng Jazz, được trang bị động cơ hybrid 1.5L hoặc 1.8L

XR-V: Tên gọi của HR-V khi được bán tại Trung Quốc

CR-V: Dựa trên nền tảng Civic

UR-V: Tên gọi của CR-V khi bán ở Trung Quốc

Honda City là mẫu xe lắp ráp còn lại duy nhất của Honda tại thị trường Việt Nam ở mảng ô tô tới đây...
Lam Anh
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Hyundai Elantra 2023 được phân phối tại Việt Nam với 4 phiên bản có giá từ 599-799 triệu đồng - thuộc diện thấp nhất phân khúc sedan hạng C.