Honda Gold Wing sẽ được trang bị màn hình Android như ô tô

Chủ Nhật, 17/05/2020 08:00

Honda đang tích hợp Android Auto lên chiếc mô tô phân khối lớn Gold Wing giúp người lái có thể tận hưởng các dịch vụ âm nhạc, gọi điện thoại...

honda gold wing sẽ được trang bị màn hình android như ô tô
Màn hình Android Auto trên Honda Gold Wing thế hệ sắp ra mắt

Theo thông tin từ Carscoops, để có thể sử dụng Android Auto trên Gold Wing, người lái chỉ cần có điện thoại thông minh Android 5.0 trở lên, cộng với ứng dụng Android Auto sẽ có thể tận hưởng các dịch vụ như âm nhạc, gọi điện thoại và nhắn tin mà không phải trả thêm phí. Tuy nhiên, người lái sẽ cần một tai nghe Bluetooth được bán riêng, để sử dụng Android Auto trong khi đang lái xe.

Bản nâng cấp Honda Gold Wing sử dụng Android Auto được lên kế hoạch sẽ ra mắt vào tháng 6/2020 tới đây. Ngoài ra, Honda còn muốn cung cấp cả Android Auto lẫn Apple CarPlay trên các mẫu xe mô tô của mình nhiều hơn trong tương lai.

Gold Wing là mẫu mô tô phân khối lớn hàng đầu của Honda trong hơn 40 năm trở lại đây. Vào năm 2017, khi Gold Wing mới hoàn toàn được ra mắt tại Bắc Mỹ, mẫu xe này đã trở thành mô tô đầu tiên trên thế giới có tích hợp Apple CarPlay. Giờ đây với Android Auto, người lái sẽ có được giao diện đơn giản hóa và điều khiển bằng giọng nói dễ sử dụng nhờ Google Assistant. Hệ thống mới này cũng được thiết kế để giảm thiểu sự mất tập trung, giúp người lái điều khiển xe đảm bảo an toàn.

Bên cạnh đó, màn hình trên Honda Gold Wing được cho là đủ lớn để người lái có thể dễ dàng thao tác, xem thông tin. Dù vậy, chủ xe cũng không nên nhìn quá nhiều vào màn hình này trong khi đang lái xe.

Các mẫu xe thuộc diện triệu hồi có cả xe sản xuất lắp ráp lẫn xe nhập khẩu nguyên chiếc, được sản...
Minh Anh
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Mercedes-Benz E-Class 2024 thuộc thế hệ thứ 6 hoàn toàn mới (W214) với nhiều nâng cấp về thiết kế, công nghệ và động cơ.