Honda là hãng thứ 4 tại Việt Nam tạm dừng sản xuất ô tô

Thứ Tư, 01/04/2020 10:34

Honda Việt Nam thông báo tạm dừng sản xuất các hoạt động sản xuất, lắp ráp cả ô tô lẫn xe máy từ 1/4.

honda là hãng thứ 4 tại việt nam tạm dừng sản xuất ô tô
Honda Việt Nam sẽ dừng sản xuất lắp ráp xe máy lẫn ô tô vi dịch Covid-19

Thực hiện Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ về việc phòng chống dịch Covid-19, Honda Việt Nam (HVN) vừa chính thức phát đi thông báo tạm dừng các hoạt động sản xuất, lắp ráp ô tô, xe máy tại Việt Nam từ ngày 1/4/2020 tới ngày 15/4/2020. Việc hoạt động trở lại sẽ phụ thuộc tình hình dịch bệnh chung và Chỉ thị của Chính phủ.

Ngay sau khi tình trạng dịch bệnh được công bố trên cả nước, HVN đã áp dụng nhiều phương pháp phòng ngừa dịch bệnh cho nhân viên, thường xuyên cập nhật thông tin về dịch bệnh cho nhân viên; phát khẩu trang và nước rửa tay sát khuẩn miễn phí cho nhân viên, xây dựng các quy định nhằm hạn chế tối đa khả năng lây nhiễm cho nhân viên; tăng cường kiểm tra sức khỏe, đo thân nhiệt cho nhân viên …. Đồng thời hãng tuyệt đối tuân thủ các quy định và hướng dẫn về phòng chống dịch bệnh.

Trước đó, nhằm đáp ứng lời kêu gọi của Chính phủ cùng chung tay góp phần đẩy lùi dịch bệnh, vào ngày 21/2/2020, HVN đã ủng hộ các thiết bị y tế cho người dân và ngành y tế địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc. Ngày 19/3/2020, HVN cũng đã ủng hộ tiền cho Chính phủ thông qua Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam. Bên cạnh đó, HVN còn có hoạt động khác bao gồm phát khẩu trang và nước rửa tay tại 1 số tỉnh, phối hợp với câu lạc bộ WINNER phát khẩu trang kháng khuẩn đến công nhân các khu công nghiệp.

Như vậy, sau Ford Việt Nam, Toyota Việt Nam và TC Motor, HVN là hãng xe thứ 4 tại Việt Nam chính thức thông báo tạm dừng sản xuất vì dịch Covid-19.

Báo chí Thái Lan đưa tin, Toyota và Mitsubishi thông báo tạm ngừng hoạt động hàng loạt nhà máy tại...
Thanh Tùng
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Ngoài kiểu dáng thiết kế độc đáo, mẫu concept Tata Avinya kết hợp được tất cả những ưu điểm của một mẫu SUV, MPV lẫn hatchback.