Honda lần đầu tiên có thành viên cấp cao là phụ nữ

Thứ Năm, 27/02/2014 19:03

Honda - Công ty sản xuất ô tô lớn thứ ba của Nhật vừa thông báo bổ nhiệm giáo sư Viện Công nghệ Shibaura - bà Hideko Kunii, 66 tuổi vào Hội đồng quản trị.

Honda - Công ty sản xuất ô tô lớn thứ ba của Nhật vừa thông báo bổ nhiệm giáo sư Viện Công nghệ Shibaura - bà Hideko Kunii, 66 tuổi vào Hội đồng quản trị. Với quyết định này, đây sẽ là phụ nữ đầu tiên vào Hội đồng quản trị và được coi là dấu hiệu cho thấy Honda muốn thay đổi nhận thức văn hóa doanh nghiệp thủ cựu của nước này. Quyết định này đang chờ sự đồng thuận từ các cổ đông trong cuộc họp dự kiến sẽ được tổ chức vào tháng 6 tới.
 

honda lần đầu tiên có thành viên cấp cao là phụ nữ
Giáo sư Hideko Kunii, nữ giám đốc đầu tiên của Honda.


Bà Kunii từng học tập tại Đại học San Jose và Đại học Texas, trước đây từng làm việc tại Công ty chế tạo điện tử Ricoh Co của Nhật, hiện nay, bà đang đảm nhiệm công việc thúc đẩy cân bằng giới tính tại Viện Công nghệ Shibaura ở Tokyo. Các quan chức của Honda nhấn mạnh lựa chọn bà Kunii là do bà là người phù hợp với công việc này chứ không phải vì lý do nào khác.

Được biết, theo Cơ quan bình đẳng giới của Văn phòng Nội các Nhật Bản, hiện nay chỉ có 7% trong tổng số nhân viên và 7% trong tổng số các giám đốc tại nước này là phụ nữ. Năm ngoái, Thủ tướng Nhật Shinzo Abe đã gọi điện cho tất cả các công ty Nhật, yêu cầu phải có ít nhất một giám đốc là phụ nữ trong ban điều hành cấp cao nhằm thúc đẩy cạnh tranh toàn cầu và tăng cường vai trò của phụ nữ trong các lĩnh vực kinh doanh và xã hội, theo Japan Daily Press.
                                          

B.T
 

Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Ngoài kiểu dáng thiết kế độc đáo, mẫu concept Tata Avinya kết hợp được tất cả những ưu điểm của một mẫu SUV, MPV lẫn hatchback.