Honda Lead "mới" hẳn đã... mới?

Thứ Năm, 26/03/2015 09:30

Honda Việt Nam vừa tung Lead mới ra thị trường mà không đổi giá, tuy nhiên mẫu xe ga này hẳn đã mới?

honda lead "mới" hẳn đã... mới?
Honda Việt Nam tiếp tục bổ sung màu mới cho Lead

30 năm tồn tại, Lead đã trải qua nhiều lần thay đổi và nâng cấp. Sau khi tham gia thị trường Việt Nam hồi năm 2008, dòng xe ga tầm trung của Honda cũng được "đổi mới" nhiều lần, trong đó chỉ có duy nhất một lần "đại phẫu" hồi tháng 3/2013, với những điều chỉnh về thiết kế và nâng cấp động cơ từ 110 cc lên 125 cc.

Ở những lần nâng cấp còn lại, Honda Việt Nam thay đổi chiếc xe khá "nhỏ giọt" mà chủ yếu là đổi mầu xe hoặc bổ sung thêm một vài chi tiết nào đó, mà người dùng thiếu tinh ý sẽ khó có thể nhận biết. Lần nâng cấp mới đang được liên doanh xe máy lớn nhất Việt Nam tung ra thị trường cũng không phải ngoại lệ.

Lead mới không có nhiều thay đổi so với xe hiện hành, điểm nhấn lần này vẫn nằm ở màu sắc "bộ cánh". Honda Việt Nam gia tăng thêm ba màu trắng nâu, vàng nâu và đen nâu cho Lead ở phiên bản cao cấp nhưng giảm bớt màu ở bản thường xuống còn hai màu đỏ và trắng.

Tuy nhiên, nếu để ý kỹ, phía trước Lead mới được điều chỉnh nhẹ ở giữa cụm đèn định vị dạng LED và tốm ốp mang biểu tượng chữ V. Đồng thời, mặt đồng hồ hiển thị thông số vận hành cũng có thay đổi nhỏ với sự bổ sung đèn báo thay dầu.  

Lead mới tiếp tục sử dụng động cơ eSP 4 kỳ phun xăng điện tử, xi-lanh đơn, làm mát bằng dung dịch, kết hợp công nghệ ngắt động cơ tạm thời, bộ đề tích hợp ACG...

Cốp đựng hành lý dưới yên vẫn duy trì dung tích 37 lít cho phép chứa 2 mũ bảo hiểm cả đầu. Các trang bị công năng và phím điều khiển không thay đổi so với xe trước đây. Giá bán lẻ Honda Lead tiếp tục được ấn định 38,49 triệu đồng cho bản cao cấp và 37,49 triệu đồng đối với bản thường. Xe có chế độ bảo hành hoặc 20.000 km.

Thay đổi nhiều mặt nhưng Civic mới vẫn chưa cải thiện được khả năng cách âm.
Phúc Lâm
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Hyundai Elantra 2023 được phân phối tại Việt Nam với 4 phiên bản có giá từ 599-799 triệu đồng - thuộc diện thấp nhất phân khúc sedan hạng C.