Honda Lead tại Việt Nam có bị lỗi dây ga như xe xuất sang Nhật Bản?

Thứ Sáu, 30/11/2018 14:26

Theo Honda Việt Nam, xe Lead ở thị trường Nhật Bản và Việt Nam cùng sử dụng một loại dây ga nhưng ở Việt Nam không xuất hiện lỗi rò rỉ.

honda lead tại việt nam có bị lỗi dây ga như xe xuất sang nhật bản?
Mới đây Honda Lead sản xuất tại Việt Nam xuất đi Nhật Bản gặp vấn đề ở dây ga

Sau những thông tin mới đây về việc một lượng lớn xe Honda Lead được sản xuất tại nhà máy ở Việt Nam xuất sang Nhật Bản gặp lỗi ở hệ thống dây ga và phải triệu hồi, đại diện Honda Việt Nam (HVN) đã có những thông tin phản hồi về vấn đề này. Cụ thể, đại diện HVN cho biết: "Honda đã có báo cáo tới Bộ Đất đai, Cơ sở hạ tầng, Giao thông vận tải và Du lịch Nhật Bản về chiến dịch cập nhật sản phẩm Lead được nhập khẩu từ Việt Nam (HVN). Có một điểm quan trọng HVN muốn nhấn mạnh ở đây là theo luật ở Nhật Bản, sự việc này được phân loại là chiến dịch “cập nhật sản phẩm”, không phải là chiến dịch “triệu hồi”. 

Tuy nhiên, HVN cũng khẳng định: "Lead ở thị trường Nhật Bản và Việt Nam sử dụng cùng một loại dây ga. Tuy nhiên, hiện tượng dây ga bị hư hại chỉ xảy ra khi bị nước rò rỉ và đóng băng dưới nhiệt độ cực thấp. Cho đến nay, chúng tôi vẫn chưa ghi nhận được bất cứ báo cáo nào về dây ga của xe Lead bị lỗi tại thị trường Việt Nam. Khách hàng Việt Nam không cần phải lo lắng về vấn đề này do lỗi xảy ra chỉ liên quan đến nhiệt độ xuống rất thấp vào mùa đông tại Nhật Bản.

Trước đó, Xe Giao thông đã đưa thông tin về việc có hơn 37.000 chiếc Honda Lead tại Nhật Bản được sản xuất từ nhà máy Honda tại Việt Nam gặp vấn đề về dây ga. Theo đó, do quá trình đúc cáp bên trong dây ga không phù hợp, một số ống bọc cáp bị rò rỉ khiến nước mưa hoặc chất lỏng có thể đi vào bên trong dây ga. Trong thời tiết mùa đông lạnh tại đây, nước có thể đóng băng khiến dây cáp bị cứng, kẹt và không thể di chuyển như bình thường. Do đó, tốc độ xe sẽ không giảm khi trả ga về.

Biện pháp sửa chữa cho số xe máy Lead này là thay dây ga mới. Đợt “cập nhật sản phẩm” này đã bắt đầu từ ngày 23/11. Chủ của những chiếc xe bị lỗi sẽ được thông báo qua thư trực tiếp, qua báo chí và trong những lần đi bảo dưỡng tiếp theo.

Theo cơ quan phụ trách giao thông tại Nhật Bản, vào tháng 1/2018 đã xuất hiện một tai nạn đã xảy ra do lỗi dây ga này trên đường tỉnh Kanagawa. Sau khi trả ga về nhưng xe không dừng lại, người lái đã phanh gấp ở tốc độ cao, rồi bị văng về phía trước theo quán tính. Người này sau đó đã bị gãy xương sường và chân trái. Nghiêm trọng hơn, có tới 6 trường hợp đã được báo cáo xe đã dính lỗi này.

Đáng chú ý, tất cả những xe Lead này đều được nhập khẩu trực tiếp từ nhà máy Honda tại Việt Nam. Số xe máy này được sản xuất từ tháng 5/2013 đến tháng 8/2017 tại Việt Nam và được xuất khẩu sang Nhật Bản. Hiện tại, Lead cũng đang là một trong những mẫu xe ga bán chạy tại thị trường Việt Nam.

 

 

Không giống với thế hệ trước đây lắp ráp trong nước, Mazda2 mới được nhập khẩu nguyên chiếc từ Thái...
Hoàng Cường
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Mitsubishi Xpander 2022 vừa ra mắt tại Việt Nam có 3 phiên bản, đều sử dụng số tự động và có giá từ 588 - 688 triệu đồng.