Honda lên kế hoạch sản xuất hộp số 11 cấp

Thứ Ba, 23/08/2016 15:03

Hộp số 11 cấp được đánh giá sẽ mang lại hiệu quả tiết kiệm nhiên liệu tốt hơn hộp số ly hợp kép.

honda lên kế hoạch sản xuất hộp số 11 cấp
Honda đang lên kế hoạch sản xuất hộp số tự động 11 cấp

Trang tin AutoGuide vừa đăng tải thông tin hãng xe Nhật Bản Honda đang chuẩn bị sản xuất và cho ra đời hộp số tự động 11 cấp mới. Theo hãng tiết lộ, sự ra đời hộp số 11 cấp của Honda còn mang lại hiệu quả tiết kiệm nhiên liệu tốt hơn so với hộp số ly hợp kép.

Bên cạnh đó, hãng cũng cho biết thêm rằng, đây sẽ là hướng đi mới trong việc sản xuất ô tô trong tương lai và được xem là hiệu quả hơn so với việc sản xuất xe điện hay hybrid trong cuộc cạnh tranh sản xuất động cơ thân thiện với môi trường.

Sự ra đời của hộp số mới này được xem như là một bước tiến của hệ thống hộp số tự động ly hợp kép với sự xuất hiện của một bộ li hợp thứ ba có nhiệm vụ giảm tổn thất mô-men xoắn, đồng thời tăng thêm độ nhạy và giảm thời gian trễ trong việc chuyển số.

Trước đó không lâu, Ford cũng đã được chính phủ Mỹ cấp bằng sáng chế về hộp số 11 cấp tương tự. Hãng này cũng đã có các mẫu là Mustang và F-150 sử dụng hộp số 10 cấp.

Hơn 1,1 triệu xe do Tập đoàn ô tô Fiat Chrysler sản xuất bị triệu hồi để sửa lỗi ở hộp số.
Linh Linh
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Hyundai Creta 2022 trở lại thị trường Việt để cạnh tranh ở phân khúc gầm cao cỡ B và hướng tới những khách hàng trẻ, lần đầu mua xe.