Honda PCX có thêm phiên bản Hybrid, giá gần 90 triệu đồng

21/08/2018 07:38

Honda Việt Nam vừa giới thiệu mẫu xe máy PCX Hybrid. Đây là mẫu xe thương mại đầu tiên sử dụng công nghệ này.

honda pcx có thêm phiên bản hybrid, giá gần 90 triệu đồng

Honda PCX Hybrid chính thức được giới thiệu tại Việt Nam ngay cuối tháng 8

Liên doanh xe máy Nhật Bản vừa tung ra thị trường phiên bản thương mại đầu tiên sử dụng công nghệ thân thiện môi trường đầu tiên tại thị trường Việt Nam. PCX Hybrid khác biệt nhờ vào hệ thống công nghệ riêng biệt của Honda.

Hệ thống này bao gồm động cơ xăng với dung tích 150cc, cung cấp năng lượng chính và mô tơ hỗ trợ đóng vai trò trợ lực cho động cơ xăng. Khi xe được vặn ga để chuyển từ trạng thái đứng yên sang chuyển động hoặc khi được xoắn ga đột ngột, mô tơ hỗ trợ sẽ được kích hoạt, sản sinh ra mô men xoắn hỗ trợ cho động cơ xăng, giúp xe tăng tốc mạnh mẽ và tiết kiệm nhiên liệu hơn.

honda pcx có thêm phiên bản hybrid, giá gần 90 triệu đồng

Động cơ Hybrid được trang bị trên mẫu Honda PCX

So với mô men xoắn của PCX 150cc động cơ xăng, mô men xoắn của phiên bản Hybrid đã được cải thiện đáng kể (tăng 26% tại vòng tua máy 4000 v/p), động cơ sẽ phản ứng gần như lập tức theo sự thay đổi của tay ga, giúp xe tăng tốc mạnh mẽ ở dải tốc độ thấp và vừa. Bên cạnh đó, thời gian ngắt tạm thời hoạt động của động cơ được giảm từ 3 giây xuống còn 0,5 giây, tất cả giúp giảm tiêu hao nhiên liệu ~ 2% so với PCX 150cc động cơ xăng.

Mẫu xe sẽ chính thức được phân phối tới các HEAD tại Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh từ ngày 24/9 và mức giá bán lẻ đề xuất hấp dẫn 89.990.000đồng (đã bao gồm VAT). Như vậy phiên bản Hybrid tăng giá khoảng 19,5 triệu đồng so với phiên bản PCX 150cc trước đây.

Hoàng Cường