Honda ra mắt xe chuyên chở người nhiễm Covid-19

Thứ Bảy, 18/04/2020 13:30

Honda cung cấp mẫu xe chuyên dụng để chở người bệnh Covid-19, đồng thời bắt tay sản xuất tấm chắn giọt bắn và nghiên cứu sản xuất máy thở.

honda ra mắt xe chuyên chở người nhiễm covid-19
Bản vẽ mô tả phương tiện chuyên chở bệnh nhân Covid-19 được Honda công bố

Ngày 14/4/2020, Honda Nhật Bản thông báo đã cung cấp các phương tiện chuyên dụng để vận chuyển người nhiễm bệnh Covid-19 đến các cơ sở y tế ở Minato và Shibuya (Tokyo) nhằm hỗ trợ vận chuyển trong cuộc chiến chống Covid-19.

Các phương tiện được cung cấp dựa trên nền tảng của chiếc Honda Odyssey và Honda Step Wagon, được tùy chỉnh lại khoang hành khách phía sau bằng tấm chắn để giảm nguy cơ lây lan từ khoang sau lên khoang người lái.

Ngoài ra có thể thiết lập thêm các trang thiết bị phụ kiện hỗ trợ y tế ở khoang hành khách phía sau khi cần.

honda ra mắt xe chuyên chở người nhiễm covid-19
Khoang sau của xe chuyên chở bệnh nhân hoặc người nghi nhiễm Covid-19 do Honda sản xuất

Honda cho biết sẽ cung cấp thêm các loại phương tiện đa dụng để hỗ trợ di chuyển người bệnh tại Nhật Bản, và bắt đầu sản xuất các loại phương tiện chuyên dùng này tại nhà máy ở Saitama.

Tập đoàn Honda cũng xác nhận hãng sẽ bắt đầu sản xuất tấm chắn che mặt trung tâm sản xuất Tochigi và Suzuka và cung cấp miễn phí ngành y tế vào cuối tháng 5, đồng thời bắt tay nghiên cứu việc sản xuất máy thở.

Honda Việt Nam là hãng xe đầu tiên chính thức đưa ra thông báo về việc kép dài thời gian tạm ngừng...
Lam Anh
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Hyundai Elantra 2023 được phân phối tại Việt Nam với 4 phiên bản có giá từ 599-799 triệu đồng - thuộc diện thấp nhất phân khúc sedan hạng C.