Honda sản xuất crossover mang tên Crossroad, quyết đấu Toyota Corolla Cross

Thứ Ba, 05/01/2021 15:00

Theo một số báo cáo, hãng xe Nhật sẽ ra mắt mẫu xe mới mang tên Honda Crossroad năm 2022, là đối thủ trực tiếp của Toyota Corolla Cross.

honda sản xuất crossover mang tên crossroad, quyết đấu toyota corolla cross

Honda Crossroad dự kiến sẽ ra mắt năm 2022 và cạnh tranh trực tiếp với Toyota Corolla Cross

Theo WapCar, hiện tại, Honda chỉ có hai chiếc crossover tại thị trường Nhật Bản là Honda CR-V và Honda HR-V, không đủ "hỏa lực" để đấu với các thương hiệu đối thủ như Toyota (7 chiếc SUV/crossover) hay Mazda (5 chiếc SUV/crossover) trong cuộc chiến xe thể thao đa dụng.

Vì vậy, Honda đã lên kế hoạch ra mắt khá nhiều mẫu xe mới. Cụ thể, vào tháng 3/2021, hãng sẽ công bố Honda HR-V 2021 hoàn toàn mới (được bán với tên gọi Vezel tại Nhật Bản).

Tuy nhiên, đó không phải là tất cả. Một báo cáo cho rằng, Honda sẽ giới thiệu một mẫu xe phái sinh của HR-V, có thể tên là Honda Crossroad. Đây sẽ là đối thủ cạnh tranh trực tiếp với Toyota Corolla Cross về kích thước và phân khúc.

Khả năng cao Honda Crossroad cũng sẽ được thiết kế lại để trông hầm hố hơn, off-road hơn, trái ngược với định hướng cao cấp của HR-V. Xe sẽ có thêm các vòm chắn bùn loe rộng, hoặc cản xe có thể được điều chỉnh để trông khỏe khoắn hơn.

Giống như cách Toyota sắp xếp Corolla Cross ở giữa C-HR và RAV4, Honda Crossroad cũng sẽ nằm xen giữa Honda HR-V và Honda CR-V.

Mặt khác, Honda đã đăng ký nhãn hiệu cho tên ZR-V, điều này làm dấy lên suy đoán rằng hãng xe Nhật Bản có thể đang phát triển một mẫu SUV mới khác để cạnh tranh với bộ đôi Toyota Raize/ Daihatsu Rocky.

Honda HR-V 2022 sẽ ra mắt thị trường trong năm nay có diện mạo hoàn toàn mới, được nâng cấp cả về...
Hiểu Lam
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Mitsubishi Xpander 2022 vừa ra mắt tại Việt Nam có 3 phiên bản, đều sử dụng số tự động và có giá từ 588 - 688 triệu đồng.