Honda sắp ngừng bán ô tô tại Nga do doanh số quá tệ

Thứ Sáu, 01/01/2021 15:00

Đây một phần trong kế hoạch của nhà sản xuất ô tô Nhật Bản nhằm tái cơ cấu hoạt động toàn cầu trong bối cảnh đại dịch tác động đến Honda.

honda sắp ngừng bán ô tô tại nga do doanh số quá tệ

Honda chỉ bán 2 loại xe tại Nga là là Honda CR-V và Honda Pilot

Hãng Reuters đưa tin ngày 30/12/2020, công ty Honda Châu Âu đã quyết định ngừng bán xe ô tô mới cho các đại lý chính thức ở Nga kể từ năm 2022.

Tuy nhiên, thương hiệu Nhật Bản sẽ vẫn ở thị trường Nga bằng cách bán xe máy và các thiết bị điện. Theo Reuters, họ cũng sẽ giữ lại các hoạt động liên quan đến dịch vụ sau bán hàng của mình.

Không giống các đối thủ như Toyota và Nissan, Honda không có cơ sở sản xuất nào ở Nga, nơi họ chỉ bán được 79 xe trong tháng trước - giảm 50% so với cùng kỳ năm trước. Honda hiện chỉ bán hai mẫu xe tại Nga là Honda CR-V và Honda Pilot.

Hơn nữa, doanh số bán hàng tổng thể của Honda tại Nga trong năm nay tính đến tháng 11/2020 đã giảm 15% xuống chỉ còn 1.383 chiếc, chưa bằng phần lẻ so với con số 1,3 triệu xe Honda được bán ra toàn cầu trong cùng thời gian.

Các kế hoạch của Honda tại châu Âu cũng bao gồm việc từ bỏ các phiên bản thuần chạy xăng và diesel từ năm 2023, nhằm mục đích kích thích doanh số bán xe hybrid hoặc xe thuần điện.

Theo Ian Howells, giám đốc điều hành của công ty, Honda cũng tin tưởng vào nhiên liệu thay thế và chưa sẵn sàng sử dụng động cơ hoàn toàn chạy bằng điện.

Howells cho biết hybrid không phải là một giải pháp lâu dài: “Chúng tôi coi đây là một loại công nghệ chuyển tiếp hoặc bắc cầu để đưa chúng tôi đến loại công nghệ đằng sau pin, một loại năng lượng mới".

Chiếc SUV cổ điển của người Nga sẽ chính thức được bán vào Mỹ kể từ năm tới với tên gọi khác là...
Lam Anh
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Mitsubishi Xpander 2022 vừa ra mắt tại Việt Nam có 3 phiên bản, đều sử dụng số tự động và có giá từ 588 - 688 triệu đồng.