Sẽ có thêm xe giá rẻ Honda Brio cạnh tranh Toyota Wigo và Hyundai i10

19/10/2018 18:53

Honda Việt Nam sẽ nhập khẩu mẫu xe nhỏ giá rẻ Brio và trưng bày tại Triển lãm ô tô Việt Nam 2018.

Honda Brio sẽ được giới thiệu tại triển lãm ô tô Việt Nam 2018 vào cuối tháng

Honda Việt Nam vừa chính thức hé lộ các thông tin đầu tiên về gian hàng của mình tại triển lãm ô tô Việt Nam diễn ra vào cuối tháng. Theo đó, Honda sẽ mang đến triển lãm 1 mẫu xe nhỏ hoàn toàn mới để cạnh tranh cùng đối thủ như Hyundai Grand i10, KIA Morning hay Toyota Wigo.

Tại thị trường Thái Lan, Brio sử dụng động cơ 1,2 lít với công suất 90 mã lực, kết hợp hộp số tự động vô cấp hoặc số sàn 5 cấp. Trang bị an toàn có hỗ trợ phanh (ABS, EBD) và 2 túi khí. Bên trong nội thất bản cao nhất có vô-lăng thể thao, màn hình cảm ứng lớn và điều hoà tự động.

Giá xe Honda Brio tại Indonesia cao nhất là 190 triệu rupiah (293 triệu đồng) trong khi đó đối thủ Wigo đang có giá 1,52 triệu rupiah (256 triệu đồng). Như vậy nhiều khả năng khi về Việt Nam, Honda Brio cũng sẽ có giá cao hơn đối thủ Toyota Wigo. Như vậy, phân khúc xe nhỏ sẽ tiếp tục có thêm một cái tên mới.

Ngoài Brio, gian hàng của Honda Việt Nam sẽ có sự góp mặt của các mẫu xe quen thuộc như: City, Jazz, HR-V, CR-V và Civic. Tuy nhiên, các mẫu xe được trưng bày sẽ là các phiên bản rất đặc biệt như Civic Type R và mẫu xe đua Công thức 1 của đội đua Red Bull Toro Rosso Honda, phiên bản giới hạn Honda City L Modulo and Honda Jazz RS Mugen lần đầu tiên được giới thiệu đến khách hàng. 
 

Hoàng Cường