Honda tặng 500 mũ bảo hiểm tại lễ phát động Năm ATGT 2019

Thứ Tư, 20/03/2019 10:18

Honda VN đã trao tặng 500 mũ bảo hiểm cho đoàn viên, thanh niên, sinh viên Thành đoàn Cần Thơ tại lễ phát động Năm ATGT 2019.

honda tặng 500 mũ bảo hiểm tại lễ phát động năm atgt 2019
HVN trao tặng 500 mũ bảo hiểm cho Đoàn viên, thanh niên, sinh viên Thành Đoàn Cần Thơ

Sáng ngày 17/3/2019, Ủy ban ATGT Quốc gia, Cục Cảnh sát giao thông (Bộ Công an), Công ty Honda Việt Nam (HVN) phối hợp cùng Trung ương hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam và Thành đoàn Cần Thơ, tổ chức Lễ phát động hưởng ứng Năm ATGT 2019 với chủ đề “An toàn giao thông cho hành khách và người đi mô tô, xe máy”.

Đây là hoạt động thường niên nằm trong khuôn khổ chương trình phối hợp xây dựng văn hóa giao thông trong thanh thiếu niên cả nước từ năm 2009 giữa HVN và Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam mang tên “Thanh niên với văn hóa giao thông”. Trải qua 10 năm triển khai, chương trình đã cung cấp những kiến thức và kĩ năng tham gia giao thông an toàn hết sức thiết thực cho hơn 645 ngìn đoàn viên, thanh niên trên cả nước góp phần kéo giảm tai nạn giao thông trong thanh niên.

honda tặng 500 mũ bảo hiểm tại lễ phát động năm atgt 2019
Ông Uông Việt Dũng - Phó Chánh VP Ủy ban ATGT Quốc gia phát biểu tại buổi lễ

Phát biểu tại buổi lễ, ông Uông Việt Dũng, Phó Chánh văn phòng Ủy Ban ATGT Quốc gia ghi nhận những đóng góp không nhỏ của lực lượng đoàn viên thahh niên trong công tác đảm bảo trật tự ATGT trong thời gian qua. Theo Phó Chánh văn phòng Ủy Ban ATGT Quốc gia, với những nổ lực không ngừng, tình hình TNGT liên tục được kéo giảm. Từ con số khoảng 12.000 người chết ở những năm 2011 thì đến năm 2018 đã thành công trong việc kéo giảm còn 8.300 người, đây là con số hết sức ý nghĩa.

Tuy nhiên, hàng ngày vẫn có khoảng 23 người tử vong vì TNGT. Trong đó, theo phân tích, con số thanh niên tử vong vì TNGT lại có xu hướng tăng cao. Qua phân tích, có đến 70% các bạn thanh niên tham gia giao thông không chấp hành các quy định về pháp luật ATGT, quy tắc tham gia giao thông dẫn đến các vụ TNGT đáng tiếc xảy ra. Điều này đã gây ra những hệ luỵ lớn cho gia đinh, bản thân và toàn xã hội.

Tại buổi lễ, Công ty HVN đã trao tặng 500 mũ bảo hiểm cho học sinh, sinh viên trên địa bàn Thành phố Cần Thơ. Đây cũng là hoạt động nằm trong chương trình trao tặng 20.000 mũ bảo hiểm của HVN trong năm nay. Với chủ đề “An toàn giao thông cho hành khách và người đi mô tô, xe máy” năm 2019, Thành Đoàn Cần Thơ cùng các đơn vị phối hợp còn có các hoạt động thăm, tặng quà nạn nhân tai nạn giao thông, ra mắt đội hình thanh niên xử lý sự cố khi xảy ra tai nạn giao thông, đội tuyên truyền về kỹ năng tham gia giao thông đối với xe khách, xe tuyến đường dài và ra mắt đội camera 360 an toàn giao thông ghi lại những hình ảnh đẹp văn hóa giao thông và các hình ảnh vi phạm luật giao thông.

Trong 2 tháng đầu năm tình hình TNGT trên địa bàn TP.HCM đã giảm cả 3 mặt, kéo giảm được trên 5%...
Hoàng Cường
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Hyundai Elantra 2023 được phân phối tại Việt Nam với 4 phiên bản có giá từ 599-799 triệu đồng - thuộc diện thấp nhất phân khúc sedan hạng C.