Honda tiếp tục lao đao vì "túi khí sát thương"

Chủ Nhật, 22/03/2015 07:04

Liên quan đến túi khí “gây sát thương” của Takata sản xuất, khiến Honda lại phải mở chiến dịch triệu hồi xe mới.

honda tiếp tục lao đao vì "túi khí sát thương"
Honda Civic 2003 liên quan đến chiến dịch triệu hồi mới nhất của Honda - Ảnh: Netcarshows

Đợt triệu hồi vừa được hãng xe Nhật Bản khởi động tại Mỹ có ảnh hưởng đến 5.454 chiếc sedan Accord đời 2001, gần 11.000 xe Civic đời 2003 và 88.550 chiếc Pilot đời 2008. Các mẫu xe bị triệu hồi lần này đều mắc cùng lỗi ở bộ phận bơm khí phía trong túi khí do Takata cung cấp.

Cũng bởi lỗi này, mà túi khí trở thành vũ khí gây sát thương cho người ngồi trong xe, trong trường hợp xe bị va chạm đủ mạnh gây nổ túi khí. Đã có khá nhiều trường hợp tử vong và thương tật do lỗi trên gây ra, mà Honda là một trong những hãng xe bị ảnh hưởng nhiều nhất.

Cho đến thời điểm hiện tại, sau rất nhiều các chiến dịch triệu hồi, Honda đã phải kiểm tra và khắc phục lỗi cho hơn 5,5 triệu xe tính riêng ở thị trường Mỹ. Các thị trước khác không được Honda công bố số lượng cụ thể.

Tại Việt Nam, hãng xe Nhật Bản cũng đã mở một đợt triệu hồi liên quan đến lỗi trên. Tuy nhiên, số xe mắc lỗi do Honda Việt Nam “khai” khá ít và kết quả của đợt triệu hồi hiện vẫn chưa được doanh nghiệp này công bố. 

Nguyên nhân triệu hồi lần này cũng liên quan đến vấn đề túi khí do hãng Takata cung cấp.
Minh Quang
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Ngoài kiểu dáng thiết kế độc đáo, mẫu concept Tata Avinya kết hợp được tất cả những ưu điểm của một mẫu SUV, MPV lẫn hatchback.