Honda tổ chức tập huấn nâng cao hiểu biết về ATGT bậc tiểu học

Thứ Ba, 22/10/2019 07:00

Honda Việt Nam vừa tổ chức Hội thảo tập huấn nâng cao năng lực cho cán bộ quản lý, giáo viên tiểu học về ATGT.

honda tổ chức tập huấn nâng cao hiểu biết về atgt bậc tiểu học
Các thầy cô tham gia hội thảo thảo luận về kế hoạch tập huấn tại địa phương

Vừa qua tại Đà Nẵng, Honda Việt Nam (HVN) phối hợp với Bộ GD & ĐT triển khai Hội thảo tập huấn nâng cao năng lực cho cán bộ quản lý, giáo viên tiểu học về tài liệu giáo dục “An toàn giao thông cho nụ cười trẻ thơ” năm học 2019 – 2020. Hội thảo nằm trong khuôn khổ chương trình giáo dục ATGT cho học sinh tiểu học mang tên “ATGT cho nụ cười trẻ thơ” do HVN, Bộ GD & ĐT, Ủy ban ATGT Quốc gia và Cục CSGT phối hợp triển khai.

Nội dung của giáo trình có kết cấu gồm 12 bài học thuộc các chủ đề Đi bộ an toàn, Nguy hiểm khi vui chơi ở những nơi không an toàn, Đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông, Ngồi an toàn trên xe máy và xe đạp, trong xe ô tô và trên các phương tiện giao thông đường thủy, Biển báo hiệu đường bộ, Đi xe đạp an toàn và Dự đoán để tránh các tình huống nguy hiểm.

Tham gia chương trình tập huấn có 205 cán bộ và giáo viên cốt cán thuộc 41 tỉnh/thành. Tiếp theo đó, các chương trình tập huấn cho giáo viên của các trường tiểu học sẽ được tổ chức tại từng tỉnh. Bằng kiến thức và kinh nghiệm của mình, các giáo viên sẽ tổ chức các giờ giảng trên lớp hoặc các giờ ngoại khóa sôi nổi, hấp dẫn và bổ ích . Dự kiến, sẽ có khoảng 5,5 triệu học sinh thuộc 10.300 trường tiểu học của 41 tỉnh thành được học và thực hành với các tiết học “ATGT cho nụ cười trẻ thơ” trong năm học này.

Tại buổi tập huấn, các cán bộ quản lý của các sở giáo dục và đạo tạo, các thầy cô giáo có cơ hội trao đổi, thảo luận về kinh nghiệm đổi mới phương pháp giảng dạy nội dung giáo dục ATGT cho học sinh Tiểu học, nhằm nâng cao chất lượng dạy và học ATGT.

Giáo trình “An toàn giao thông cho nụ cười trẻ thơ” được Vụ Giáo dục tiểu học, Ủy ban ATGT Quốc gia, Cục CSGT, Honda Việt Nam xây dựng dựa trên thực tế giao thông liên quan đến trẻ em, thực trạng tham gia giao thông của các em và luật giao thông đường bộ hiện hành với nội dung phù hợp với nhận thức của các em, hình thức thể hiện qua những tranh vẽ hấp dẫn, phương pháp giảng giải sinh động và khoa học. Đây là chương trình sinh động, hấp dẫn và hiệu quả nhất từ trước đến nay được Bộ GD &DT chính thức cho phép triển khai trong trường học.

Bên cạnh các chương trình tập huấn và triển khai giảng dạy tại nhà trường, Hội giao lưu tìm hiểu ATGT cho giáo viên và học sinh Tiểu học mang tên “An toàn giao thông cho nụ cười trẻ thơ” cũng sẽ được tổ chức từ tháng 2/2020 đến hết tháng 4/2020. Vòng Chung kết và Lễ trao giải dự kiến được tổ chức vào tháng 4/2020. Đây là hoạt động nhằm tạo động lực cho các thầy cô giáo và các em học sinh không ngừng nâng cao hiệu quả dạy và học về ATGT, đông thời qua đó tổng kết và đánh giá hiệu quả hoạt động triển khai của chương trình.

Lô xe Honda Accord hoàn toàn mới đã được nhập khẩu, sẵn sàng ra mắt tại VMS 2019 và sẽ được bán tại...
Minh Anh
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Những khách hàng đầu tiên nhận ô tô điện VinFast VF 8 nhận xét nhanh về thiết kế, chất lượng hoàn thiện xe và giá thuê pin mới.