Honda triệu hồi City và Civic do lỗi liên quan đến an toàn

Thứ Hai, 26/09/2022 09:00

702 chiếc Honda City và Civic tại Malaysia bị triệu hồi do camera ADAS lỗi và mối hàn chưa hoàn thiện ở ghế lái.

Honda Malaysia (HM) đã thông báo thu hồi sản phẩm liên quan đến 702 chiếc Honda City RS e:HEV đời 2021 và Honda Civic 2022. Việc chủ động triệu hồi này là một biện pháp an toàn phòng ngừa cho 630 chiếc City Hybrid và 72 chiếc Civic FE.

honda triệu hồi city và civic do lỗi liên quan đến an toàn

Honda City hybrid tại Malaysia bị triệu hồi

Theo HM, Honda City Hybrid bị triệu hồi do camera ADAS không hoạt động. Camera trên kính chắn gió cho các tính năng Honda Sensing có thể không hoạt động bình thường và khiến ADAS không hoạt động khi lái xe.

Còn đối với Civic, đợt triệu hồi là một biện pháp an toàn phòng ngừa để khắc phục tình trạng mối hàn chưa hoàn thiện ở bộ điều chỉnh trượt của ghế lái. Điều này có thể khiến ghế không cố định được vị trí khi lái xe, ảnh hưởng đến việc bảo vệ an toàn cho người lái.

Tuy phát hiện ra lỗi và triệu hồi song HM cam kết các mẫu xe sản xuất và bán hiện tại không bị ảnh hưởng bởi lỗi này. Hãng cũng chưa ghi nhận trường hợp tai nạn nào do những lỗi này gây ra.

honda triệu hồi city và civic do lỗi liên quan đến an toàn

Honda Civic 2022 tại Malaysia bị triệu hồi

Tất cả các khách hàng sở hữu xe nằm trong diện triệu hồi sẽ được kiểm tra và khắc phục hoàn toàn miễn phí.

Tại thị trường Việt Nam, Honda Civic và City hoàn toàn mới cũng đang được bán. Tuy nhiên dường như sẽ không có xe nằm trong nhóm nguy cơ bị triệu hồi. Bởi Honda City tại Việt Nam không có bản hybrid và không được trang bị Honda Sensing. Còn Honda Civic đang bán tại Việt Nam được nhập khẩu từ Thái Lan, không phải xe lắp ráp tại Malaysia.

Cơ quan quản lý chất lượng sẽ tước chứng nhận kiểu loại ô tô nếu quá thời hạn 3 tháng mà phương tiện...
Tuấn Minh
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Hyundai Elantra 2023 được phân phối tại Việt Nam với 4 phiên bản có giá từ 599-799 triệu đồng - thuộc diện thấp nhất phân khúc sedan hạng C.