Honda triệu hồi hơn 2,1 triệu xe Accord tại Mỹ

Thứ Hai, 17/07/2017 15:47

Mẫu sedan của Honda được xác định gặp vấn đề ở cụm ắc quy có thể dẫn đến cháy xe.

honda triệu hồi hơn 2,1 triệu xe accord tại mỹ

Sẽ có hơn 2,1 triệu xe Honda Accord ( đời từ 2013-2016) bị triệu hồi do lỗi ở cụm ắc quy

Đại diện của Honda cho biết, hãng đã nhận được 4 báo cáo về việc cháy khoang động cơ ở Mỹ và một trường hợp ở Canada. Theo đại diện Honda, các trường hợp ghi nhận đều ở những khu vực gần biển và không khí có nồng độ muối cao, đặc biệt vào mùa đông. Để khắc phục, sẽ có 1,15 triệu xe Honda Accord các đời từ 2013 đến 2016 tại Mỹ và gần 1 triệu chiếc ở các thị trường khác được triệu hồi để thay thế bộ cảm biến ắc-quy 12V.

Honda cho biết, các bộ cảm biến ắc-quy trên các mẫu xe này không đảm bảo đủ tiêu chuẩn nên đã để hơi nước lọt vào. Đây chính là nguyên nhân gây ra bộ cảm biến bị rỉ sét và gây ra hiện tượng chập điện, khiến nhiệt độ tăng cao đột ngột. Cho đến thời điểm này, Honda tại Mỹ đã nhận được gần 4 nghìn khiến nại liên quan đến việc bộ cảm biến ắc-quy bị nóng bất thường.

Hiện tại, do số lượng xe phải khắc phục quá lớn nên Honda đưa ra biện pháp khắc phục tạm thời bằng cách bổ sung keo dán chống hơi nước cho cảm biến ắc-quy. Tiếp sau đó, chiến dịch triệu hồi chính thức nhằm thay thế toàn bộ các cảm biến trên các dòng xe này sẽ được thực hiện để đảm bảo xử lý triệt để các vấn đề liên quan.

Thành Công
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ