Honda Trung Quốc kéo dài kỳ nghỉ cho 2 nhà máy do virus corona

Thứ Năm, 30/01/2020 13:30

Honda Trung Quốc vẫn chưa ấn định ngày mở cửa 3 nhà máy ô tô ở Vũ Hán do sự bùng phát của virus corona và kéo dài kỳ nghỉ cho 2 nhà máy xe máy.

honda trung quốc kéo dài kỳ nghỉ cho 2 nhà máy do virus corona
Honda cho biết 2 nhà máy xe máy ở Trung Quốc tiếp tục đóng cửa đến 9/2/2020 do sự bùng phát của virus corona

Honda Trung Quốc buộc phải gia hạn thời gian nghỉ lễ tại 2 nhà máy lắp ráp xe máy ở Trung Quốc khi quốc gia này đang vật lộn với một loại virus mới gây chết người về bệnh viêm phổi, theo Asia Nikkei Review đưa tin ngày 29/1/2020.

Một nhà máy xe máy ở thành phố Thiên Tân (phía bắc Trung Quốc) và một ở thành phố Thái Thương (phía đông Trung Quốc, gần Thượng Hải) sẽ mở cửa trở lại vào ngày 9/2/2020 thay vì mở cửa vào 31/1/2020 như dự kiến, Honda cho biết.

Việc sản xuất đã tạm dừng từ hôm 22/1/2020 do kỳ nghỉ Tết Nguyên đán của người Trung Quốc thường kéo dài ít nhất một tuần lễ.

Quyết định của Honda Trung Quốc được đưa ra sau khi chính phủ nước này kêu gọi các doanh nghiệp ở Thượng Hải và các nơi khác kéo dài kỳ nghỉ Tết để đối phó với sự bùng phát loại virus nguy hiểm lây qua đường hô hấp, đã khiến hơn 130 người thiệt mạng.

Nhà máy ở Thiên Tân có công suất lắp ráp 350.000 xe máy/năm, trong khi nhà máy Thái Thương có thể sản xuất 500.000 chiếc xe máy/năm. Honda cũng sẽ kéo dài kỳ nghỉ cho văn phòng trụ sở Honda Trung Quốc đặt tại Thượng Hải đến ngày 10/2.

Với 3 nhà máy ô tô Honda đóng tại thành phố Vũ Hán - nơi bệnh dịch đang hoành hành, công ty cho biết chưa ấn định được ngày mở cửa trở lại.

Nhà sản xuất ô tô Pháp đang nỗ lực sơ tán và hồi hương một số nhân viên và gia đình hiện đang mắc...
Lam Anh
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Rolls-Royce Spectre là mẫu ô tô thuần điện đầu tiên của hãng xe siêu sang Anh quốc, dự kiến đến tay khách hàng cuối năm 2023.