Honda và GM bắt tay nhau sản xuất Pin nhiên liệu tại Mỹ

Thứ Tư, 01/02/2017 07:46

Hai hãng xe này đã có 3 năm hợp tác trong lĩnh vực sản xuất Pin nhiên liệu cho những mẫu xe điện

honda và gm bắt tay nhau sản xuất pin nhiên liệu tại mỹ
GM và Honda thành lập liên minh sản xuất Pin nhiên liệu

Trung tâm nghiên cứu và sản xuất này đã được chọn đặt tại Michigan (Mỹ) với khoản kinh phí đầu tư ban đầu là 85 triệu USD cùng với 100 công nhân và sẽ đi vào sản xuất trong năm 2020. Trung tâm mới sẽ có tên Fuel Cell System Manufacturing - LLCNhiệm vụ chính của trung tâm này là nghiên cứu, sản xuất những sản phẩm nhỏ gọn và kinh tế hơn đặc biệt là việc hạn chế sử dụng các kim loại hiếm.

Khi động cơ đốt trong trong ngành công nghệ ô tô đang gặp nhiều thách thức từ động cơ điện thì đây được xem là bước đi khôn ngoan của liên doanh này. Honda được biết đến là hãng xe tiên phong trong lĩnh vực điện hóa những động cơ của mình còn hãng xe Mỹ (GM) hiện cũng đang thử nghiệm những sản phẩm này trong lĩnh vực hàng không, vận tải hàng hải. Trung tâm này cũng nhằm phục vụ đăc lực cho chiến lược phát triển của tập đoàn này.

Rào cản lớn nhất đối với những sản phẩm do liên minh này phát triển chỉ là kinh phí cũng như những cơ sở hạ tầng để đáp ứng việc cung cấp điện năng cho những mẫu xe này. Tuy nhiên không thể phủ nhận việc động cơ điện sẽ là tương lai của ngành công nghiệp ô tô.

Trên thực tế hai hãng xe lớn này đã có 3 năm hợp tác trong lĩnh vực sản xuất Pin nhiên liệu phục vụ những mẫu xe điện của mình.

Tại Brussels Motor Show, hãng xe Pháp giới thiệu thêm 2 mẫu xe sử dụng điện là Kangoo ZE và Master...
Hoàng Cường
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Chỉ mất khoảng 45 giây, 7 tên trộm đã lấy đi 6 chiếc Dodge Challenger Hellcat trị giá 600.000 USD từ đại lý.