Honda và Hitachi hợp tác sản xuất động cơ cho xe chạy điện

08/02/2017 08:38

Honda tiếp tục cho thấy tham vọng của mình trong nghiên cứu và sản xuất động cơ cho xe chạy điện

honda và hitachi hợp tác sản xuất động cơ cho xe chạy điện
Honda và Hitachi bắt tay nhau sản xuất động cơ cho xe chạy điện

Ngày 7/2/2017, HondaHitachi Automotive Systems đã công bố kế hoạch thành lập một công ty liên doanh sản xuất động cơ điện cho xe hơi. Hai công ty Nhật bản kể trên chỉ ký một biên bản ghi nhớ, nhưng họ đã có kế hoạch cho các dự án của mình trong tháng ba với các công ty mới được thành lập cũng trong tháng này. Theo đại diện của Honda, sự hình thành của công ty này cũng sẽ sản xuất và kinh doanh những mẫu xe điện được bán ra ở Mỹ và Trung Quốc.

Sự hợp tác này là động thái mới nhất cho thấy Honda đã nhìn nhận nghiêm túc về quá trình điện khí hóa nghành công nghiệp ô tô. Ngoài hợp tác mới nhất này để phát triển động cơ xe điện, các công ty cũng đã nhắc lại những cam kết với nhau vào năm ngoái rằng: “mục tiêu của nó là phải có hai phần ba số xe của mình sẽ chạy bằng điện vào năm 2030”.

Đây không chỉ là sự hợp tác trong lĩnh vực điện hóa mà Honda đã tham gia. Mới đây nhất Honda cũng đã tham gia với GM để làm về việc nghiên cứu công nghệ pin nhiên liệu. Hai công ty này đã công bố về một thế hệ pin nhiên liệu mới, thế hệ pin mới nhẹ hơn, đơn giản hơn, và rẻ hơn so với phiên bản trước đây. Các sản phẩm mới này sẽ được sản xuất trong một nhà máy Michigan – Hoa Kỳ và sẽ được áp dụng trong những sản phẩm mới của HondaGM.

 

Hoàng Cường