Honda Việt Nam bắt đầu triệu hồi 319 xe Accord nhập từ Thái Lan

Thứ Hai, 07/08/2017 10:27

Sẽ có 319 xe Accord tại thị trường trong nước được Honda Việt Nam triệu hồi do nguy cơ cháy cảm biến ắc-quy.

honda việt nam bắt đầu triệu hồi 319 xe accord nhập từ thái lan

Sẽ có 319 xe Honda Accord bị triệu hồi do lỗi hệ thống ắc quy - Ảnh minh họa

Cụ thể, sẽ có 319 chiếc Accord được Honda Việt Nam triệu hồi đợt này, tất cả đều là xe được nhập khẩu nguyên chiếc từ Thái Lan, có thời gian sản xuất từ năm 2013 đến 2015.

Theo giải thích của Honda, nguyên nhân của đợt triệu hồi lần nay là do nguy cơ cháy cảm biến ắc-quy, dẫn đến khả năng gây ảnh hưởng tới các chi tiết khác trong động cơ. Hãng xe Nhật Bản cho biết, trong quá trình sản xuất, vật liệu hàn không được điền đầy vào bảng mạch của cảm biến ắc quy nên theo quá trình sử dụng xe, các chất lỏng như nước muối, sunphat ... có thể xâm nhập vào các lỗ hàn bị khuyết của bảng mạch. Việc các chất lỏng xâm nhập và đọng lại ở bảng mạch có thể dẫn đến hiện tượng ngắn mạch và gây chập cháy bảng mạch cảm biến ắc quy. Trong trường hợp xấu có thể gây ảnh hưởng đến các chi tiết khác trong khoang động cơ

Các xe Honda Accord nằm trong diện triệu hồi lần này sẽ được thay thế hoàn toàn miễn phí bảng mạch cảm biến ắc-quy. Thời gian thực hiện sửa chữa và khắc phục lỗi này dự kiến sẽ là gần 20 phút/xe.

Đợt triệu hồi này được thực hiện tại tất cả các đại lý ủy quyền của Honda trên toàn quốc từ ngày 8/8/2017 và dự kiến kéo dài đến 7/8/2018

Từng cho biết sẽ triệu hồi gần 1.000 xe từ đầu tháng 7/2017 nhưng đến nay Mercedes-Benz Việt Nam vẫn...
Hoàng Cường
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Mitsubishi Xpander 2022 vừa ra mắt tại Việt Nam có 3 phiên bản, đều sử dụng số tự động và có giá từ 588 - 688 triệu đồng.