Honda Việt Nam hỗ trợ đào tạo CSGT nâng cao kỹ năng lái xe

Thứ Hai, 30/04/2018 07:35

Đây là hoạt động về ATGT nằm trong khuôn khổ kế hoạch hợp tác giai đoạn 2016 – 2018 giữa Cục CSGT và HVN.

honda việt nam hỗ trợ đào tạo csgt nâng cao kỹ năng lái xe

Hướng dẫn viên trực tiếp hướng dẫn LXAT cho các chiến sĩ CSGT

Trong 2 ngày 26-27/4, khóa tập huấn đào tạo nâng cao các kỹ năng lái xe mô tô phân khối lớn (PKL) đã diễn ra tại Trung tâm huấn luyện, bồi dưỡng nghiệp vụ và đào tạo lái xe thuộc Cục CSGT (xã Thi Sơn, huyện Thi Bảng, tỉnh Hà Nam) dành cho 20 chiến sỹ thuộc Cục CSGT. Theo đó, bên cạnh những bài tập thực hành cơ bản và bắt buộc khi điều khiển xe, phương pháp giảng dạy được đặc biệt chú trọng nhằm trang bị kiến thức và kỹ năng cho các chiến sỹ khi triển khai tập huấn tại các tỉnh/thành phố.

Sau khóa tập huấn này, các chiến sỹ của Cục CSGT sẽ trở thành những giảng viên, đào tạo viên tại các lớp đào tạo cho cán bộ chiến sỹ thuộc Phòng CSGT Công an các địa phương. Theo đó, sẽ có 3 khóa đào tạo LXAT cho ô tô tổ chức vào tháng 5, tháng 8 và tháng 9 năm 2018, các khóa đào tạo kỹ năng mô tô PKL sẽ diễn ra trong các tháng 6, 7, 8, 9 và tháng 11 năm nay.

Bên cạnh phối hợp triển khai các khóa tập huấn nâng cao kỹ năng cho CSGT, Honda Việt Nam (HVN) còn phối hợp với Cục CSGT trong các chương trình ATGT cho học sinh tiểu học, THCS, THPT, Đoàn viên thanh niên.

Ngoài ra, Cục CSGT còn có vai trò tư vấn pháp luật về trật tự ATGT trong chương trình Tôi yêu Việt Nam, thẩm định tài liệu đào tạo cho học sinh, làm giám khảo và tư vấn các cuộc thi lái xe an toàn.

Việc phối hợp, trao đổi và chia sẻ thường xuyên giữa HVN và Cục CSGT một lần nữa cho thấy vai trò, trách nhiệm của các bên, cũng như tính hiệu quả và sự cần thiết trong việc góp phần tạo dựng một xã hội giao thông an toàn và văn minh tại Việt Nam.

Nắm giữ hơn 70% thị phần xe máy trong số 5 doanh nghiệp FDI tại Việt Nam, Honda Việt Nam đã và...
Châu Anh
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Một chiếc xe cứu hỏa ở Detroit (Mỹ) trong lúc đang đi làm nhiệm vụ đã lao thẳng vào cây xăng sau khi bị chiếc SUV Lincoln Navigator đâm trúng.