Honda Việt Nam hỗ trợ đồng bào các tỉnh miền núi phía Bắc

Thứ Tư, 16/08/2017 07:25

Đại diện HVN trao tặng số tiền 1 tỷ đồng hỗ trợ người dân các tỉnh bị lũ lụt miền núi phía Bắc.

Vừa qua, Đoàn công tác của Bộ GTVT, dẫn đầu là Bộ trưởng Bộ GTVT Trương Quang Nghĩa cùng Văn phòng Ủy ban ATGT Quốc gia, Công đoàn GTVT Việt Nam, Tổng cục Đường bộ Việt Nam đã đến thị sát và kiểm tra các công trình giao thông bị hư hỏng do lũ quét tại xã Nậm Păm và thị trấn Ít Ong, huyện Mường La (Sơn La). Nhân dịp này, Đại diện Honda Việt Nam (HVN) đã trao tặng số tiền 1 tỷ đồng hỗ trợ người dân các tỉnh Sơn La, Lai Châu và Yên Bái chịu thiệt hại nặng nề trong đợt lũ đầu tháng 8.

Theo đó, gia đình có người tử vong, mất tích nhận được HVN hỗ trợ 3 triệu đồng/1 người. Gia đình có người bị thương nhận 2 triệu đồng/1 người và mỗi hộ có nhà bị cuốn trôi hoàn toàn hoặc thiệt hại nặng nề được trao mức hỗ trợ 3 triệu đồng.

honda việt nam hỗ trợ đồng bào các tỉnh miền núi phía bắc

Bộ trưởng Bộ GTVT Trương Quang Nghĩa đánh giá cao sự chung tay và đồng hành của HVN trong việc hỗ trợ nhanh chóng, kịp thời để người dân trang trải khó khăn.

Có mặt tại buổi trao tặng, ông Vũ Quang Tâm, Phó Tổng giám đốc Công ty HVN chia sẻ: “HVN rất đồng cảm với những khó khăn không mong muốn mà nhân dân các tỉnh miền núi phía Bắc đang phải trải qua. Với tinh thần tương thân tương ái, cán bộ và công nhân viên Công ty Honda Việt Nam xin chia sẻ phần nào với những mất mát và khó khăn mà người dân các tỉnh miền núi phía Bắc phải gánh chịu do đợt lũ lụt đầu tháng 8 vừa qua. Mong mọi người cố gắng vượt qua để sớm ổn định sản xuất và đời sống”.

honda việt nam hỗ trợ đồng bào các tỉnh miền núi phía bắc

Đại diện Công ty Honda Việt Nam đã trao tặng biển tượng trưng số tiền 1tỷ đồng hỗ trợ người dân các tỉnh miền núi phía Bắc gánh chịu thiệt hại nặng nề trong trận lũ quét vừa qua. 

Đánh giá cao sự chung tay và đồng hành của HVN, Bộ trưởng Trương Quang Nghĩa khẳng định, việc trao tặng tiền mặt cho từng hộ gia đình như vậy là sự hỗ trợ nhanh chóng, kịp thời để người dân trang trải khó khăn hiện tại.

Sau chuyến đi Sơn La, HVN sẽ cùng đoàn công tác của Chính phủ tiếp tục đi đến các tỉnh Yên Bái và Lai Châu trong tháng 8 này để sẽ trao tặng tận tay những gia đình chịu thiệt hại số tiền hỗ trợ. Cho tới nay, dựa trên số liệu báo cáo thực tế, HVN sẽ gửi đến nhân dân tỉnh Sơn La số tiền trao tặng là 588 triệu đồng. Tiếp đó, nhân dân huyện Mù Cang Chải (Yên Bái) cũng sẽ được tiếp nhận khoản tiền mặt là 396 triệu đồng. HVN sẽ trao số tiền 107 triệu đồng tới các hộ gia đình thuộc 4 huyện tỉnh Lai Châu. Tổng số tiền hỗ trợ lên tới 1,14 tỷ đồng. 

Thành Công
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Ngoài kiểu dáng thiết kế độc đáo, mẫu concept Tata Avinya kết hợp được tất cả những ưu điểm của một mẫu SUV, MPV lẫn hatchback.