Honda Việt Nam kéo dài thời gian tạm dừng sản xuất ô tô, xe máy

16/04/2020 14:30

Honda Việt Nam là hãng xe đầu tiên chính thức đưa ra thông báo về việc kép dài thời gian tạm ngừng sản xuất đến 22/4.

Honda Việt Nam tiếp tục tạm dừng sản xuất ô tô, xe máy dù cả 2 nhà máy của hãng đều không nằm tại những địa phương thuộc nhóm nguy cơ cao

Trước tình hình diễn biến phức tạp với tốc độ lây lan nhanh trong cộng đồng của dịch bệnh Covid-19, Honda Việt Nam (HVN) quyết định sẽ kéo dài thời gian tạm dừng các hoạt động sản xuất, lắp ráp ô tô, xe máy tại Việt Nam đến 22/4.

Dù Vĩnh Phúc và Hà Nam là 2 tỉnh HVN đặt nhà máy sản xuất, lắp ráp xe không nằm trong nhóm có nguy cơ lây lan cao, không nằm trong nhóm tiếp tục phải kéo dài cách ly xã hội đến 22/4, nhưng HVN cho hay hãng vẫn đưa ra quyết định kể trên bởi đã cẩn thận cân nhắc số lượng các công nhân viên và các nhà cung cấp của hãng đến từ khu vực có nguy cơ lây lan cao, đặc biệt là Hà Nội. Việc hoạt động trở lại có thể sẽ phụ thuộc tình hình dịch bệnh chung và Chỉ thị của Chính phủ.

Trước đó, vào ngày 31/3/2020, HVN đã công bố tạm dừng hoạt động sản xuất từ ngày 1/4/2020 đến ngày 15/4/2020, tuân thủ theo đúng Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ về phòng chống dịch COVID – 19.

Tuấn Minh