Honda Việt Nam lên tiếng về thông tin phân phối xe máy điện

Thứ Năm, 20/12/2018 15:03

Theo Honda Việt Nam, những chiếc xe máy gắn mác "xe máy điện Honda chính hãng" tại TP. Hồ Chí Minh không phải do hãng nhập khẩu, phân phối.

honda việt nam lên tiếng về thông tin phân phối xe máy điện
Những chiếc xe máy điện Honda được giới thiệu là xe chính hãng tại TP.HCM

Mới đây, nhiều thông tin về "Lễ ra mắt và chạy thử xe máy điện Honda chính hãng" được tổ chức tại Trung tâm Văn hoá Quận 3, đường Cách mạng Tháng 8, TP.HCM đã nhận được rất nhiều sự quan tâm của người tiêu dùng. Đáng chú ý là những mẫu xe được quảng cáo chính hãng này rất rẻ chỉ có giá 22 đến 23,5 triệu đồng. 

Trước những thông tin này, Xe Giao thông đã có trao đổi với nhân viên phụ trách xe máy của Honda Việt Nam (HVN) và nhận được phản hồi bước đầu về thông tin này. Theo đó, những chiếc xe máy điện này không phải do HVN nhập khẩu hay phân phối. Hiện tại Honda Việt Nam chưa kinh doanh xe điện. Những thông tin tiếp theo sẽ được HVN kiểm tra và thông báo trong thời gian sớm nhất. 

Theo tìm hiểu của phóng viên, các mẫu xe điện do đại lý này kinh doanh được nhập khẩu từ Wuyang Honda, tức Honda Quảng Châu (Trung Quốc). Đây là nhà máy sản xuất nhiều mẫu xe Honda tại Trung Quốc. Trước đây, mẫu xe nổi tiếng nhất được nhập khẩu từ Honda Quảng Châu là SCR, sau đó HVN sản xuất mẫu xe này dưới cái tên Honda Lead và vẫn được bán ra đến nay.

honda việt nam lên tiếng về thông tin phân phối xe máy điện
Những mẫu xe điện Honda đa có kiểu dáng khá lạ mắt

Tại gian trưng bày của đại lý này hầu hết là các mẫu xe sử dụng bình ắc quy chì của Honda có công suất 1.2 kW, tốc độ tối đa đạt 51 km/h. Theo quảng cáo của nhân viên tư vấn, những chiếc xe điện này có khả năng lội nước và tầm hoạt động khoảng 60 km trong điều kiện lý tưởng. Có 3 mẫu xe là V3, T2 và H1 được ra mắt tại sự kiện, xe sử dụng ắc quy chì của Bosch, công suất 0,8 kW. Những mẫu xe này được giới thiệu trang bị nhiều tiện ích và tính năng như khung gầm chữ U, đèn pha LED, cổng sạc USB, chống trộm...

Việc nhập khẩu và phân phối các mẫu xe Honda là không vi phạm những quy định về kinh doanh nào tại Việt Nam. Trên thị trường cũng có nhiều đại lý không chính hãng bán ra các mẫu xe Honda phổ thông, xe điện hay các xe phân khối lớn của hãng xe Nhật Bản. Trước những thông tin kể trên có thể thấy việc sử dụng cụm từ "xe máy điện Honda chính hãng" khá lập lờ và là chiêu trò để PR của đại lý xe điện này.

Sau MINI 3 cửa và 5 cửa, Công ty Cổ phần ô tô Trường Hải (Thaco) tiếp tục nhập khẩu MINI Convertible...
Hoàng Cường
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Phiên bản mang phong cách SUV của mẫu xe ăn khách Mitsubishi Xpander được nâng cấp nội, ngoại thất và bổ sung các tính năng hỗ trợ vận hành.