Honda Việt Nam làm gì khi CR-V mất dần vị thế so với X-Trail?

Thứ Tư, 26/04/2017 08:15

Vị trí của Honda CR-V đang bị đe dọa bởi sự gia tăng doanh số của chiếc Nissan X-Trail.

honda việt nam làm gì khi cr-v mất dần vị thế so với x-trail?

Honda CR-V thế hệ cũ đang mất dần lợi thế trong phân khúc Crossover vào tay các đối thủ

Chiếc crossover CR-V luôn là mẫu xe có doanh số bán hàng ổn định của Honda Việt Nam kể từ khi ra mắt. Tuy nhiên thời gian qua, Mazda CX-5 đã trở thành ông vua trong phân khúc và bỏ khá xa doanh số của CR-V.

CX-5 với lợi thế về giá bán đã khiến doanh số CR-V bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Trong cả năm 2016 - một năm có doanh số kỷ lục tại thị trường Việt Nam, CR-V đã tiêu thụ được 5.101 xe trong khi đối thủ CX-5 có 8.830 xe được bán ra. Đáng nói trong 3 tháng đầu năm doanh số cộng dồn của CR-V là 763 xe trong khi con số này với CX-5 vượt lên với gần 2.000 xe.

Có lẽ CR-V đang hụt hơi trong cuộc đua với CX-5 tại phân khúc crossover 5 chỗ. Hiện tại, vị trí của Honda CR-V còn đang đứng trước nguy cơ tụt hạng khi liên tiếp bị Nissan X-Trail bám đuổi và vượt qua. Tính đến hết 3 tháng đầu năm, Nissan X-Trail đã vượt qua CR-V để đứng thứ 2 phân khúc với 1.012 xe được bán ra. Thậm chí tân binh mới nhất của phân khúc crossover này còn đang đòi vượt mặt cả CX-5.

honda việt nam làm gì khi cr-v mất dần vị thế so với x-trail?

Honda CR-V 2017 tại Thái Lan đã có thêm hàng ghế thứ 3 

Tuy nhiên động thái mới nhất cho thấy, CR-V sẽ không chịu ngồi yên để các đối thủ làm mưa làm gió. Honda mới ra mắt CR-V hoàn toàn mới với phiên bản 7 chỗ cho thị trường Thái Lan. Đây cũng được coi là phiên bản CR-V có sức cạnh tranh mạnh mẽ trong phân khúc với việc bổ sung thêm nhiều trang bị, công nghệ cũng như có kiểu dáng mới hơn.

Đáng chú ý nhất là sự xuất hiện của hàng ghế thứ 3 giúp mẫu xe này trở thành một chiếc xe 7 chỗ. Đây vốn là yếu tố đang mang lại sự thành công cho X-Trail.

honda việt nam làm gì khi cr-v mất dần vị thế so với x-trail?

Nissan X-Trail đang nổi lên trong phân khúc nhờ sở hữu công nghệ cùng với kiểu dáng 5+2

Câu hỏi bây giờ là thời điểm CR-V sẽ xuất hiện tại thị trường Việt vào thời điểm nào? Trả lời câu hỏi này của PV Xe giao thông, đại điện Honda Việt Nam không cho biết thông tin cụ thể. Tuy nhiên nếu để ý về lộ trình giới thiệu sản phẩm của Honda Việt Nam, khách hàng có thể đoán được thời gian những mẫu xe mới sẽ có mặt tại thị trường trong nước. Ban đầu xe mới sẽ được giới thiệu tại triển lãm Vietnam Motor Show (VMS) sau khi lấy ý kiến khách hàng xe sẽ được định giá vào đầu năm sau. Nếu CR-V 2017 thực hiện theo lộ trình kể trên thì dự đoán xe sẽ được giới thiệu tại Việt Nam vào khoảng tháng 10/2017 sau đó sẽ có giá bán vào đầu năm 2018.

Nếu áp dụng lộ trình kể trên CR-V có nhiều thuận lơi hơn khi đầu năm 2018 cũng là thời điểm thuế nhập khẩu các mẫu xe từ ASEAN đã về mức 0%. Nhiều khả năng Honda Việt Nam sẽ tiếp tục có những ưu đãi dành cho CR-V để có thể cạnh tranh và chờ đợi thời cơ tốt nhất để mang về mẫu CR-V mới.  

Dưới đây là giá đề xuất của hãng, bạn đọc nên tới đại lý Honda gần nhất để biết giá xe chính xác...
Hoàng Cường
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Một chiếc xe cứu hỏa ở Detroit (Mỹ) trong lúc đang đi làm nhiệm vụ đã lao thẳng vào cây xăng sau khi bị chiếc SUV Lincoln Navigator đâm trúng.