Honda Việt Nam lắp chìa khóa lỗi của SH cho PCX

Thứ Hai, 21/12/2015 08:03

Chìa khóa điều khiển từ xa trên SH đang mắc lỗi nhưng tiếp tục được Honda Việt Nam áp dụng cho PCX.

honda việt nam lắp chìa khóa lỗi của sh cho pcx
Chưa khắc phục xong lỗi chìa khóa điều khiển từ xa trên SH và khẳng định được tính hoàn thiện của sản phẩm, nhưng Honda Việt Nam vẫn tiếp tục áp dụng cho dòng xe PCX - Ảnh: Honda Việt Nam

Chìa khóa điều khiển từ xa, một công nghệ vốn được Honda Việt Nam coi là niềm tự hào đã trục trặc ngay sau khi áp dụng trên thực tế. Liên doanh xe máy lớn nhất Việt Nam đã rất “nỗ lực” nhằm bưng bít thông tin sản phẩm lỗi hàng loạt nhằm giữ “thể diện” cho công nghệ mới.

Sau khi vụ việc giấu lỗi chìa khóa xe SH bị phát giác, Honda Việt Nam đã phải công khai triệu hồi sản phẩm. Tuy nhiên, việc khắc phục lỗi xe SH vẫn đang trong giai đoạn thực hiện theo kế hoạch đã báo cáo với các cơ quan chức năng và Honda Việt Nam chưa có thông điệp nào chứng tỏ lỗi sản phẩm sẽ được khắc chế toàn diện.

Trong khi nhiều chủ sở hữu xe SH phải chờ đợi linh kiện để thay thế cụm điều khiển chìa khóa điều khiển từ xa, thì Honda Việt Nam tiếp tục áp dụng công nghệ mới này vào dòng xe PCX và tung ra thị trường.

Mặc dù Honda cũng áp dụng chìa khóa điều khiển từ xa cho dòng xe SH 300 phân khối nhập khẩu, nhưng khác với SH 125/150 lắp ráp tại Việt Nam, chìa khóa của SH 300 không có cảnh báo chống trộm, tính năng vừa được liên doanh xe máy Nhật Bản thử nghiệm ở thị trường Việt và bị phát hiện có lỗi.

Thông báo triệu hồi SH của Honda Việt Nam phát đi chỉ vài giờ sau khi Báo Giao thông phản ánh.
Phúc Lâm
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Mitsubishi Xpander 2022 vừa ra mắt tại Việt Nam có 3 phiên bản, đều sử dụng số tự động và có giá từ 588 - 688 triệu đồng.