Honda Việt Nam mang xe máy điện về nước thăm dò thị trường

Thứ Hai, 02/01/2023 10:00

Trong khuôn khổ Honda Thanks Day, hãng xe Nhật Bản đưa tới 3 mẫu xe máy điện để khách hàng lái thử và đánh giá.

Vừa qua, Honda Việt Nam (HVN) đã tổ chức sự kiện Honda Thanks Day tại Sân vận động Quốc gia Mỹ Đình. Đáng chú ý tại sự kiện, hãng xe Nhật Bản đã tổ chức cho công chúng lái thử ba mẫu xe máy điện. Đây có thể xem là nước đi thăm dò thị trường của HVN.

honda việt nam mang xe máy điện về nước thăm dò thị trường

Ba mẫu xe máy điện Honda được trưng bày và cho khách hàng lái thử

Cụ thể, 3 mẫu xe máy điện được đưa tới sự kiện để công chúng trải nghiệm gồm PCX Electric, U-Be và U-Go. Đây có thể xem là 3 mẫu xe tượng trưng cho các phân khúc bình dân, trung cấp và cao cấp.

honda việt nam mang xe máy điện về nước thăm dò thị trường

Honda U-Be nhỏ gọn nhất

Mẫu xe máy điện nhỏ nhất được trưng bày là Honda U-Be, có vận tốc tối đa đạt 25 km/h. Tuy nhiên theo thông số, xe không có tiêu chuẩn chống nước.

Loại pin mẫu xe này sử dụng là Lithium-ion, có thể dễ dàng tháo rời và quãng đường di chuyển sau mỗi lần sạc đầy là 80 km ở điều kiện thử nghiệm (xe chở 1 người 75 kg di chuyển liên tục với vận tốc tối đa).

honda việt nam mang xe máy điện về nước thăm dò thị trường

Honda U-Go có kích thước lớn hơn

Tiếp đến có kích thước lớn hơn là Honda U-Go. Mẫu xe này có thể xem là đối thủ đồng hương của Yamaha Neo’s vừa được bán chính hãng tại Việt Nam.

Honda U-Go có tốc độ tối đa là 53 km/h với tiêu chuẩn chống nước IP67. Thêm vào đó, xe có 2 chế độ lái.

Loại pin Honda U-Go sử dụng là Lithium-ion, cho quãng đường di chuyển tối đa sau mỗi lần sạc là 65 km ở điều kiện thử nghiệm (xe chở 1 người 75 kg di chuyển liên tục với vận tốc 35 km/h).

honda việt nam mang xe máy điện về nước thăm dò thị trường

Honda PCX Electric

Mẫu xe máy điện cao cấp nhất được trưng bày và cho công chúng trải nghiệm là Honda PCX Electric. Thiết kế mẫu xe đã rất quen thuộc với khách hàng Việt Nam bởi gần giống hệt với mẫu xe PCX sử dụng động cơ xăng.

Theo công bố, Honda PCX Electric có tốc độ tối đa lên tới 67 km/h, sử dụng pin Lithium-ion có thể dễ dàng tháo rời. Xe có thể di chuyển tối đa 41 km sau mỗi lần sạc ở điều kiện thử nghiệm (xe chở 1 người di chuyển liên tục với vận tốc 60 km/h).

honda việt nam mang xe máy điện về nước thăm dò thị trường

Pin của Honda PCX Electric có thể dễ dàng tháo rời để sạc riêng

Có thể thấy, HVN dường như đã chậm chân hơn so với đối thủ đồng hương là Yamaha khi mới chỉ có những bước đi thăm dò ở thị trường xe máy điện. Trong khi đó, Yamaha Motor Việt Nam đã sản xuất và bán chính hãng xe máy điện Neo’s.

Sau Ả-rập Xê-út, đến lượt Ai Cập và Thổ Nhĩ Kỳ tuyên bố tham gia sản xuất xe điện bằng một thương...
Cẩm Tú
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Phiên bản mang phong cách SUV của mẫu xe ăn khách Mitsubishi Xpander được nâng cấp nội, ngoại thất và bổ sung các tính năng hỗ trợ vận hành.