Honda Việt Nam phối hợp Cục CSGT triển khai các hoạt động ATGT

30/03/2022 11:54

Lễ ký kết thực hiện Chương trình phối hợp triển khai các hoạt động ATGT 3 năm giai đoạn 2022 - 2024 đã được Honda Việt Nam và Cục CSGT tổ chức.

Ngày 30/3, Honda Việt Nam (HVN) và Cục Cảnh sát giao thông (CSGT), Bộ Công an tổ chức Chương trình hợp tác triển khai các hoạt động an toàn giao thông (ATGT) giai đoạn 2022 – 2024, sau những thành công trong giai đoạn 2019 – 2021.

Honda Việt Nam và Cục CSGT, Bộ Công an ký kết thực hiện Chương trình phối hợp triển khai các hoạt động ATGT 3 năm giai đoạn 2022 - 2024

Để từ đó xây dựng và triển khai các chương trình đào tạo kiến thức và kỹ năng tham gia giao thông an toàn cho người dân và lực lượng CSGT trên cả nước.

Tại lễ ký kết, Thiếu tướng Nguyễn Văn Trung, Cục trưởng Cục CSGT (Bộ Công an) đánh giá cao sự phối hợp chặt chẽ của Honda Việt Nam và cho biết, đây là một hoạt động thiết thực, đầy ý nghĩa góp phần nâng cao nhân thức về ATGT đối với tình hình tham gia giao thông tại Việt Nam.

Thiếu tướng Nguyễn Văn Trung, Cục trưởng Cục CSGT, Bộ Công an phát biểu tại lễ ký kết

Ông Daiki Mihara, Tổng Giám đốc Honda Việt Nam cho biết, trong suốt 25 năm qua, với vai trò là nhà sản xuất và phân phối phương tiện giao thông hàng đầu của Việt Nam, Công ty Honda Việt Nam cùng hệ thống các cửa hàng bán xe và dịch vụ do Honda uỷ nhiệm, các nhà phân phối ô tô Honda đã phối hợp cùng các cơ quan Chính phủ, trong đó có lực lượng CSGT (Bộ Công an) triển khai nhiều hoạt động tuyên truyền ATGT và đào tạo LXAT cho hàng chục triệu khách hàng, cho học sinh, thanh niên và người dân các địa phương trên toàn quốc, cũng như tuyên truyền hướng dẫn ATGT cho trẻ mầm non thông qua chương trình "Tôi yêu Việt Nam".

Đặc biệt, Honda Việt Nam đã hợp tác với Cục CSGT triển khai hoạt động tập huấn hiệu quả cho gần 3.400 cán bộ, chiến sỹ của Cục và đơn vị CSGT các tỉnh/thành phố.

Ông Daiki Mihara, Tổng Giám đốc Honda Việt Nam hi vọng thoả thuận về Chương trình hợp tác triển khai các hoạt động về ATGT 3 năm, giai đoạn 2002 – 2024 sẽ mang lại những hiệu quả tích cực cho giao thông Việt Nam

“HVN vinh dự được chung tay cùng Chính phủ nỗ lực cải thiện tình trạng giao thông Việt Nam nhằm hiện thực hoá mục tiêu Chiến lược quốc gia bảo đảm TTATGT đường bộ giai đoạn 2021 – 2030 và tầm nhìn đến năm 2045 của Chính phủ: Không còn thương vong do TNGT. HVN hi vọng rằng thoả thuận về Chương trình hợp tác triển khai các hoạt động về ATGT 3 năm, giai đoạn 2002 – 2024 sẽ mang lại những hiệu quả tích cực cho giao thông Việt Nam", ông Daiki Mihara chia sẻ.”

Cục CSGT trao tặng Bằng khen của Bộ Công an dành cho Honda Việt Nam về những thành tích xuất sắc trong hợp tác trong triển khai các biện pháp đảm bảo ATGT giai đoạn 2019 – 2021

Trong giai đoạn 2022 – 2024, chương trình phối hợp tiếp tục tập trung vào tổ chức tập huấn, nâng cao kỹ năng giảng dạy và lái xe ô tô và mô tô phân khối lớn an toàn dành cho hướng dẫn viên Cục Cảnh sát giao thông, cán bộ chiến sĩ thuộc lực lượng CSGT; Trao đổi và chia sẻ tài liệu, giáo trình đào tạo lái xe mô tô phân khối lớn và ô tô.

Đồng thời cũng chú trọng phối hợp, nghiên cứu, thực hiện truyền thông, tuyên truyền, phổ biến pháp luật về trật tự ATGT; Phối hợp hoàn thiện giáo trình và tham gia Ban giám khảo các cuộc thi về ATGT dành cho học sinh tiểu học, trung học phổ thông, thanh niên và các chương trình truyên truyền giáo dục về ATGT khác của Honda Việt Nam.

Ngoài ra còn phối hợp thu thập dữ liệu và phân tích nguyên nhân gốc rễ TNGT, từ đó trao đổi, đề xuất các giải pháp, xây dựng lộ trình nhằm góp phần giảm thiểu TNGT; Phợp nghiên cứu cách giải quyết, xử lý đối với xe mô tô không đảm bảo tiêu chuẩn kỹ thuật an toàn khi tham gia giao thông.

Lãnh đạo hai đơn vị ký chương trình phối hợp

Cũng tại lễ ký kết, Cục CSGT cũng trao tặng bằng khen dành cho Honda Việt Nam về những thành tích xuất sắc trong hợp tác trong triển khai các biện pháp đảm bảo ATGT giai đoạn 2019 – 2021.

Các hoạt động cụ thể của Chương trình hợp tác trong giai đoạn 2019 - 2021 bao gồm: tổ chức tập huấn và đào tạo lái xe mô tô, xe phân khối lớn ô tô cho 351 cán bộ chiến sĩ nòng cốt thuộc Cục CSGT và 150 cán bộ, chiến sĩ Công an các tỉnh/thành phố, đào tạo ATGT và hướng dẫn lái xe an toàn cho đa dạng các đối tượng như người dân, đoàn viên, học sinh, sinh viên thông qua việc phối hợp chặt chẽ giữa hệ thống HEAD/Đại lý và CSGT các địa phương, thúc đẩy nâng cao tỉ lệ người tham gia giao thông đội mũ bảo hiểm cũng như tuyên truyền hướng dẫn ATGT cho trẻ mầm non qua chương trình Tôi yêu Việt Nam.

Yến Chi