Honda Việt Nam phối hợp thực hiện giáo dục ATGT cho hơn 7 triệu học sinh

Thứ Ba, 13/10/2020 17:10

Chương trình giáo dục “ATGT cho nụ cười ngày mai” năm nay sẽ được triển khai đến 2,5 triệu học sinh cấp THPT và 4,8 triệu học sinh THCS.

honda việt nam phối hợp thực hiện giáo dục atgt cho hơn 7 triệu học sinh
Giảng viên trường ĐH Sư phạm Hà Nội chia sẻ nội dung tài liệu và phương pháp giảng dạy ATGT

Ngày 11/10/2020, Công ty Honda Việt Nam (HVN) phối hợp cùng Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia, Vụ Giáo dục Trung học (Bộ GD&ĐT) tổ chức Hội thảo, tập huấn cho cán bộ quản lý và giáo viên cốt cán của các sở giáo dục và đào tạo về nội dung giáo dục ATGT cấp trung học cơ sở (THCS) của 12 tỉnh triển khai mới chính thức khởi động Chương trình giáo dục “An toàn giao thông cho nụ cười ngày mai” năm học 2020-2021.

“ATGT cho nụ cười ngày mai” là chương trình giảng dạy về ATGT cho học sinh khối trung học được triển khai từ năm 2011 với mong muốn trang bị cho các em kiến thức về Luật Giao thông đường bộ cũng như những kỹ năng tham gia giao thông an toàn, từ đó hình thành văn hóa giao thông, ý thức tuân thủ luật pháp nói chung và Luật Giao thông đường bộ nói riêng.

Qua các năm, chương trình không ngừng được nhân rộng ra các địa phương với nhiều đánh giá tích cực từ các cơ quan Chính phủ, các sở giáo dục cũng như giáo viên và học sinh trong cả nước.

Bước sang năm học 2020-2021 này, chương trình giáo dục “ATGT cho nụ cười ngày mai” sẽ tiếp tục được triển khai cho học sinh THPT của 63 tỉnh/thành và mở rộng đào tạo cho học sinh khối THCS tại 52 tỉnh thành, tăng 12 tỉnh so với năm học trước.

Sau 2 ngày tập huấn tại Hà Nội và Cần Thơ, chương trình giáo dục “ATGT cho nụ cười ngày mai” năm học 2020 - 2021 sẽ được triển khai đến hết tháng 12/2020 cho khoảng 2,5 triệu học sinh cấp THPT trên toàn quốc và 4,8 triệu học sinh THCS tại 52 tỉnh/ thành.

Chiếc siêu xe màu vàng trông thật nổi bật nhưng dường như đã bị lu mờ trước vẻ sức nóng của người...
Ngọc Anh
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Phiên bản mang phong cách SUV của mẫu xe ăn khách Mitsubishi Xpander được nâng cấp nội, ngoại thất và bổ sung các tính năng hỗ trợ vận hành.