Honda Việt Nam tham gia thị trường mô tô phân khối lớn?

Thứ Năm, 16/04/2015 08:25

Liên doanh xe máy Nhật Bản không thể ngồi im khi phân khúc môtô thể thao phân khối lớn đang trở nên nhộn nhịp.

honda việt nam tham gia thị trường mô tô phân khối lớn?
Honda CB300F hiện đang được lắp ráp ở Thái Lan

Thành công tuyệt đối ở thị trường xe máy thông thường, có vẻ khiến Honda Việt Nam không mấy mặn mà với phân khúc mô tô thể thao trong suốt một thời gian dài.

Mặc dù thương hiệu Honda sở hữu khá nhiều dòng mô tô thể thao có phân khối từ 150 đến hơn 1.000, nhưng liên doanh xe máy lớn nhất Việt Nam vẫn "án binh bất động" ở phân khúc xe này, mặc cho các đối thủ liên tục công bố các kế hoạch kinh doanh mới, cũng như để ngỏ cho các doanh nghiệp nhập khẩu xe không chính hãng phân phối những dòng xe nằm trong thương hiệu do mình quản lý.

Sau khi Chính phủ nới lỏng việc cấp bằng lái mô tô trên 175 phân khối (bằng A2), thì thị trường mô tô thể thao phân khối lớn có dấu hiệu bùng nổ và các thương hiệu lớn trên thế giới lần đặt chân tới Việt Nam bằng hình thức phân phối chính hãng.

Việc "ăn nên làm ra" của các thương hiệu khác ở thị trường trong nước khiến Honda Việt Nam không thể "ngồi im" trước viễn cảnh để mất thị phần xe đang nổi ở nơi mà Honda được mệnh danh là "ông trùm".

Tín hiệu mới nhất cho thấy, Honda Việt Nam đang bắt đầu cho kế hoạch mới ở phân khúc mô tô thể thao với mẫu CB300F 300 phân khối.

Nguồn tin xin được giấu tên từ một đại lý ủy quyền (HEAD) của Honda Việt Nam cho hay, Honda Việt Nam sẽ chính thức phân phối CB300F vào giữa quý III năm nay. Mức giá bán lẻ dự kiến của chiếc mô tô 300 phân khối vào khoảng 160 triệu đồng.

CB300F được trang bị động cơ công nghệ PGM-Fi, xi-lanh đơn, dung tích 286 cm3, làm mát bằng dung dịch. Honda CB300F là đối thủ của Kawasaki Ninja 300 và KTM Duke 390,...

Honda vừa tung ra thị trường châu Âu mẫu mô tô CB125F giá rẻ nhưng vẫn "lặng thinh" với Việt Nam.
Phúc Lâm
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Hyundai Creta 2022 trở lại thị trường Việt để cạnh tranh ở phân khúc gầm cao cỡ B và hướng tới những khách hàng trẻ, lần đầu mua xe.