Honda vô địch giải đua xe khắc nghiệt nhất hành tinh

Thứ Hai, 20/01/2020 19:03

Tay đua Ricky Brabec với chiếc CRF450 RALLY giúp Honda giành chiến thắng Dakar Rally 2020 sau 31 năm.

honda vô địch giải đua xe khắc nghiệt nhất hành tinh
Honda vô địch giải đua xe khắc nghiệt nhất hành tinh năm 2020

Tay đua Ricky Brabec của đội đua Monster Energy Honda đã giành chiến thắng tại chặng 12, giải đua Dakar Rally 2020 tại Ả Rập Xê út với chiếc xe đua CRF450 RALLY. Thành tích của tay đua này đã mang lại cho Honda chiến thắng Dakar sau 31 năm kể từ chiến thắng cuối cùng vào năm 1989.

"Cuối cùng chúng tôi đã làm được! Chiến thắng này thật tuyệt vời cho Honda và toàn đội. Đó là một cuộc đua khó khăn và lâu dài, nhưng cả đội đã phối hợp ăn ý với nhau. Các tay đua rất tốt, các kỹ thuật viên cũng rất tốt, toàn đội làm việc thực sự tốt. Những chiếc xe đua ở trạng thái tốt trong chặng cuối, và mục tiêu chính của chúng tôi là mọi người về đích an toàn. Tôi không thể cảm ơn đủ tới tất cả mọi người. Đội ngũ Honda và tất cả những người đứng sau chúng tôi, tôi cảm ơn tất cả các bạn", tay đua Ricky Brabec chia sẻ.

Nói về thành tích này, ông Yoshishige Nomura, Chủ tịch tập đoàn Honda Racing cho hay: “Đầu tiên, tôi xin chúc mừng chiến thắng của tay đua Ricky Brabec. Tôi cũng cảm ơn Joan, Kevin và Jose vì những màn trình diễn tuyệt vời của họ. Và cuối cùng, tôi cảm ơn tất cả các thành viên trong đội và đội ngũ phát triển đã góp phần làm nên chiến thắng này. Đây là năm thứ 8 kể từ khi chúng tôi trở lại Dakar, và cuối cùng chúng tôi đã chiến thắng. Chúng tôi đã học được từ những thất bại của mình, và những nỗ lực của mọi người tích lũy trong suốt bảy năm qua đã cho chúng tôi kết quả tuyệt vời ngày hôm nay. Nỗ lực không ngừng nghỉ của mọi thành viên, nói cách khác, nỗ lực của một đội Honda, đã biến điều này thành hiện thực. Chúng tôi không được quên sự đóng góp to lớn của tay đua Paulo Goncalves (tay đua qua đời tại chặng 7 của hạng mục xe máy Dakar 2020) trong sáu năm đầu tiên, chúng tôi cảm ơn anh ấy và cầu nguyện anh ấy yên nghỉ. Chúng tôi cũng vô cùng biết ơn tất cả các nhà tài trợ và người hâm mộ trên toàn thế giới".

honda vô địch giải đua xe khắc nghiệt nhất hành tinh
Tay đua Ricky Brabec của đội đua Monster Energy Honda

Honda lần đầu tiên tham dự cuộc đua Paris-Dakar lần thứ 3 vào năm 1981. Chiến thắng đầu tiên Honda giành được là vào năm 1986 với mẫu xe NXR750, sau đó là ba chiến thắng liên tiếp cho đến năm 1989. Honda rút khỏi giải Dakar vào những năm sau đó cho đến năm 2013, hãng quyết định trở lại tham dự. Mùa giải năm đó được tổ chức tại Nam Mỹ với mẫu xe đua mới CRF450 RALLY. Mặc dù đã đạt được danh hiệu á quân vào các năm 2015 và 2018, nhưng chức vô địch đã không gọi tên Honda cho đến năm 2019, sau 8 năm trở lại thi đấu tại giải Dakar từ năm 2013.

Giải đua Dakar Rally được tổ chức lần đầu tiên vào năm 1979 và năm nay là năm thứ 42 giải đua được tổ chức . Được biết đến là “một sự kiện thể thao nguy hiểm nhất thế giới”, cuộc đua năm nay tại Ả Rập Xê-út là hành trình thi đấu hơn 7.000km của các tay đua (trong đó 75% đường đấu tại sa mạc), diễn ra tại 12 chặng đấu trong 13 ngày.

Xe ô tô đã mua bảo hiểm gặp tai nạn trong dịp nghỉ Tết sẽ cần phải làm gì, gọi cho ai?
Cẩm Tú
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Phiên bản mang phong cách SUV của mẫu xe ăn khách Mitsubishi Xpander được nâng cấp nội, ngoại thất và bổ sung các tính năng hỗ trợ vận hành.