Honda WR - V sẽ ra mắt vào năm sau, cạnh tranh Kia Sonet?

Thứ Sáu, 15/10/2021 09:30

Honda WR-V được dự đoán là mẫu xe cỡ nhỏ sẽ ra mắt vào nửa cuối năm sau, cạnh tranh trực tiếp với Kia Sonet và Toyota Raize.

Mặc dù được coi là “vị vua” tại Indonesia nhưng tiềm năng phát triển của dòng xe MPV đang bị đe dọa bởi sự tăng trưởng mạnh mẽ của crossover và SUV giống như nhiều thị trường khác trên thế giới.

honda wr - v sẽ ra mắt vào năm sau, cạnh tranh kia sonet?

Honda W-R được cho là mẫu xe cỡ nhỏ sẽ ra mắt vào năm sau, cạnh tranh trực tiếp với Kia Sonet và Toyota Raize

Với sự ra mắt của Honda BR-V hoàn toàn mới đang khiến các đối thủ như Toyota Avanza và Mitsubishi Xpander cảm thấy e ngại. Honda dường như đang ấp ủ thêm một phiên bản cỡ nhỏ mới dựa trên BR-V để cạnh tranh với Kia Sonet và Toyota Raize.

Theo chuyên trang OtoDriver, Honda Indonesia đang có kế hoạch ra mắt một phiên bản cỡ nhỏ của BR-V để cạnh tranh trong phân khúc "màu mỡ" này. Một số nguồn tin cũng tiết lộ rằng mẫu xe này sẽ được tung ra thị trường vào nửa cuối năm 2022.

honda wr - v sẽ ra mắt vào năm sau, cạnh tranh kia sonet?

Động cơ DOHC 1.5L được cho là sẽ sử dụng trên Honda WR-V

Phiên bản mini của Honda BR-V, tên mã NESS, có thể được xây dựng trên cùng nền tảng với BR-V thế hệ mới. Nguồn tin cũng cho biết rằng mẫu xe này sử dụng động cơ tương tự như chiếc crossover 7 chỗ BR-V và City Hatchback, loại DOHC hút khí tự nhiên 1.5L sản sinh công suất 121 mã lực và 145 Nm momen xoắn.

Với tên gọi dự kiến là Honda WR-V, chiếc crossover cỡ nhỏ này được dự đoán sẽ thay thế vị trí của Jazz trong dòng sản phẩm với một diện mạo hầm hố hơn.

honda wr - v sẽ ra mắt vào năm sau, cạnh tranh kia sonet?

Honda WR-V thế hệ hiện tại đang được bán ở Nam Phí

Phiên bản hiện tại của WR-V đang được phân phối tại thị trường Mỹ Latinh, Nam Phi và Ấn Độ. Nhưng mẫu xe thế hệ tiếp theo có thể sẽ đến các thị trường Đông Nam Á bao gồm Indonesia và Malaysia.

Trong buổi ra mắt trực tuyến của BR-V, Honda Indonesia cũng đã tiết lộ một mẫu xe đối thủ sắp tới của Toyota Raize. Dựa theo hình ảnh tiết lộ phủ dưới lớp vải đỏ, nhà thiết kế đồ họa Indonesia, Rafi M R, đã phác thảo hình ảnh W-R ở phía sau dựa trên mẫu xe 7 chỗ Honda BR-V.

Sau giãn cách xã hội, nhiều mẫu xe bất ngờ vươn lên giữ ngôi vương doanh số phân khúc như: Suzuki...
Hiểu Lam
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Chỉ mất khoảng 45 giây, 7 tên trộm đã lấy đi 6 chiếc Dodge Challenger Hellcat trị giá 600.000 USD từ đại lý.