Honda xác nhận nạn nhân tử vong trên Honda Civic do túi khí Takata

20/12/2017 19:15

Honda cho biết, lỗi túi khí Takata trên chiếc Honda Civic là nguyên nhân dẫn đến việc người lái tử vong.

honda xác nhận nạn nhân tử vong trên honda civic do túi khí takata

Honda xác nhận nạn nhân tử vong trên Honda Civic đời 2004 do túi khí Takata lỗi

Honda và Cục Quản lý An toàn giao thông đường cao tốc Mỹ đã xác nhận, một mảnh vỡ của cụm bơm túi khí Takata đã gây tử vong cho người lái chiếc Honda Civic vào ngày 10/7 vừa qua. Cụ thể, vụ tai nạn diễn ra tại Baton Rouge, bang Louisiana (Mỹ). Chiếc xe Honda Civic đời 2004 này đã được triệu hồi nhưng chưa được sửa chữa. Đáng chú ý, Honda cũng đã phát hiện ra, cụm bơm túi khí Takata trong chiếc Civic kể trên không phải cụm bơm theo xe, được trang bị tại nhà máy.

Để loại bỏ những cụm bơm túi khí Takata bị lỗi đã qua sử dụng, Honda đã xóa sổ hơn 100.000 cụm bơm túi khí này từ các bãi phế thải trên khắp Hoa Kỳ và yêu cầu các trang web đấu giá trực tuyến dừng bán những chiếc túi khí lỗi này.

Lỗi túi khí Takata là tâm điểm của việc triệu hồi ô tô lớn nhất từ trước tới nay và có liên quan đến ít nhất 18 vụ thiệt mạng và khiến 180 người bị thương trên toàn thế giới. Trong số những nạn nhân tử vong được xác định do túi khí Takata, có tới 12 trường hợp liên quan đến ô tô Honda.

Sáu tháng trước, áp lực của việc triệu hồi xe lớn chưa từng có đã buộc Takata phải nộp đơn xin bảo hộ phá sản tại Hoa Kỳ và Nhật Bản. Công ty sẽ được mua bởi công ty Key Security Systems của Trung Quốc với giá 1,6 tỷ USD.

 

Minh Anh