Hồng Kỳ H9 mới ra mắt đối đầu Rolls Royce, Maybach

Thứ Hai, 20/04/2020 08:00

Mẫu xe sang trọng Hồng Kỳ H9 mới sẵn sàng để thách thức các mẫu xe như Rolls Royce và Maybach, Mercedes E-Class, Audi A6 hay BMW 5-Series.

FAW Hongqi (Hồng Kỳ), nhà sản xuất xe du lịch hạng sang và lâu đời nhất của Trung Quốc, đã tiết lộ mẫu xe sang trọng Hồng Kỳ H9 mới sẵn sàng để thách thức các mẫu xe như Rolls Royce và Maybach, Mercedes E-Class, Audi A6 hay BMW 5-Series.

So với các đối thủ sedan cao cấp nhất châu Âu, Hồng Kỳ H9 có kích cỡ nhỉnh hơn với chiều dài 5,2 mét tổng thể và chiều dài cơ sở hơn 3 mét.

Nhà sản xuất cho biết, kiểu dáng của H9 thể hiện ngôn ngữ thiết kế mới nhất của Hồng Kỳ, nhưng giới chuyên gia phân tích cho rằng kết quả tổng thể chiếc xe trông giống như một sự pha trộn giữa kiểu sơn hai tông màu của Maybach, phía sau xe giống của Cadillac XTS và giống Rolls Royce từ phía trước.

Một tính năng khác là tay nắm cửa cảm ứng bật ra, khá giống với kiểu tay nắm cửa của những chiếc Ranger Rover đời mới.

Ở phía trước, lưới tản nhiệt mạ crôm lớn được bao quanh một phần bởi dải đèn LED chạy từ mép này sang mép kia trong khi đèn pha là đèn LED ma trận. Nội thất xe ngập chìm trong da, gỗ và mạ crôm và có hai màn hình lớn, một cho cụm điều khiển và một cho hệ thống thông tin giải trí

Sức mạnh được cung cấp bởi động cơ động cơ V6 3.0 lít tăng áp với 272 mã lực công suất và lực kéo tối đa đạt 400 Nm, truyền vào các bánh sau thông qua hộp số tự động, giúp chiếc xe đạt đến 100km/h sau 8 giây, không gây ấn tượng mạnh cho các tiêu chuẩn ngày nay về công suất xe hạng sang. Mức giá của Hồng Kỳ H9 không được công bố.

Thêm hình ảnh về mẫu xe cao cấp nhất của Trung Quốc

Honda cung cấp mẫu xe chuyên dụng để chở người bệnh Covid-19, đồng thời bắt tay sản xuất tấm chắn...
Lam Anh
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Tai nạn xảy ra tại một ngã tư ở Moscow (Nga), người đi xe đạp rơi vào tình thế cực nguy hiểm khi là nạn nhân của vụ va chạm của 2 chiếc xe ô tô.