Hộp số Honda Civic đời mới lỗi hàng loạt

04/10/2015 06:28

Gần 150 nghìn chiếc Civic và Fit đời 2014 và 2015 gặp trục trặc ở hộp số vô cấp CVT.

hộp số honda civic đời mới lỗi hàng loạt
Vừa ra "lò", Honda Civic đã mắc lỗi hộp số - Ảnh minh hoạ

Lỗi hộp số khiến những chiếc xe bị dừng đột ngột trong quá trình vận hành, trở thành nguyên nhân dẫn đến tai nạn từ những phương tiện khác đang di chuyển phía sau.

Số lượng xe lỗi được Cơ quan quản lý An toàn giao thông quốc gia Mỹ (NHTSA) xác định là 143.676 chiếc, thuộc thế hệ mới nhất của hai dòng Civic và Fit đời 2015.

Báo cáo lỗi từ Honda cho hay, phần mềm điều khiển hộp số CVT hoạt động sai khiến ổ đĩa ròng rọc yếu và bị vỡ khi áp suất thủy lực cao, dẫn đến tổn thất điện năng khiến các bánh trước của xe dừng lại đột ngột khi xe đang vận hành.

Honda đã nhận được 23 yêu cầu khắc phục sự cố liên quan đến lỗi hộp số CVT, trước khi phát đi thông báo triệu hồi. Hãng xe Nhật Bản cho rằng, chưa có bằng chứng cho thấy lỗi trên liên quan đến những vụ tai nạn gây thương tích trong thời gian qua.

Honda bắt đầu tiến hành thực hiện khắc phục lỗi cho người tiêu dùng Mỹ từ 16/10. Ở các thị trường khác, trong đó có Việt Nam, vẫn chưa có bất kỳ một thông tin nào liên quan đến lỗi tương tự như xe ở Mỹ.

Minh Quang